XUÂN YÊU THƯƠNG- TẾT ĐONG ĐẦY

Bầu khí của những ngày cuối năm dường như đang trở nên vội vàng khẩn trương hơn khiến cho ai nấy đều cảm thấy thời gian trôi rất nhanh mặc dù cũng chỉ có 24h đồng hồ mỗi ngày. Khi cảnh sắc đất trời đổi thay cũng là lúc báo hiệu cho mọi người biết một mùa xuân mới đang hé mở. Thấp thoáng đâu đó dáng người thon thả trong chiếc nón lá nhẹ nhàng duyên dáng đang bận rộn chăm sóc những vườn hoa xinh tươi để kịp cho mọi người đón tết. Các cụ ông cụ bà vừa tóm tém nhai trầu vừa ân cần chỉ dẫn cho con cháu cách gói bánh trưng ngày tết. Màu sắc của các vùng miền trên đất nước đang dần được phủ sang một lớp hồng nhạt vừa đủ để thấy những cánh đào đã hé mở. Vậy là… sắp đến tết….

Ngày tết đến ai cũng mong cho gia đình và những người thân yêu đón tết thật vui vẻ đầm ấm. Chị em Mân Côi và các nhà mạnh thường quân cùng chung ước muốn đó trong thao thức dành tặng những phần quà bé nhỏ cho những mảnh đời khó khăn hầu giúp họ có được một “ xuân yêu thương- tết đong đầy”.

Dẫu biết rằng đại dịch Covid hoành hành đã lắng xuống nhưng nỗi đau mất người thân và nỗi lo kinh tế vẫn còn đó. Nhiều người bỗng chốc mất công ăn việc làm nếu chưa muốn nói là trắng tay. Ai cũng mong tết này được vui vẻ như những tết xưa nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên với tinh thần tương thân tương ái, theo gương sống của Đấng Sáng Lập “kính Chúa ái nhân” và nhất là với sứ mạng của hội dòng, ban đặc trách truyền giáo đã nỗ lực từng ngày cùng với quý mạnh thường quân đem đến cho bà con món quà hữu ích trong ngày Tết.

Sáng thứ bảy nhằm ngày 23 tết, tại dòng Mân Côi Bùi Chu đã tổ chức trao 100 phần quà cho các anh chị em khó khăn thuộc giáo xứ Trung Linh, giáo họ Phú An, Lục Thuỷ, Vạn Lộc, Duyên Thọ, Liên Thượng, Tích Tín, Tứ Đoạn, Hoành Đông. 10kg gạo và 1 cặp bánh trưng cho mỗi phần quà có thể chẳng đáng là bao. Nhưng nhìn nét mặt tươi vui của anh chị em đã làm cho quý dì và các mạnh thường quân cảm thấy an lòng. Một chút nhỏ bé nhưng bằng cả tấm lòng mến yêu cũng đủ sưởi ấm biết bao tâm hồn đang lạnh giá cô đơn trong ngày xuân mới. 

Điểm trao quà tiếp theo vào thứ hai, 25 Tết sẽ được diễn ra tại gia đình chị Huệ thuộc xã Hải Đông với 140 phần quà.

Có ai đó đã từng nói: nếu bạn không thể xây dựng được một thành phố thì hãy xây dựng một trái tim hồng. Quả thật, ngay giây phút này giữa bầu khí thắm đượm sắc xuân đã ánh lên những trái tim hồng, những nụ cười của tấm lòng yêu thương và cả những giọt lệ ẩn trong những tâm tình tri ân. Tất cả đan hoà lại với nhau thành một bức hoạ tuyệt vời mang đậm tình người.

Xin trân trọng sự cố gắng của Ban Tông đồ Truyền Giáo cũng như tấm lòng vàng của quý Anh Chị đã không ngừng quảng đại cộng tác và giúp đỡ cho chương trình hôm nay. Chắc chắn với sự cho đi không màng thua thiệt này, Chúa và Mẹ sẽ chúc lành đồng ban ơn xuống trên chúng ta.

Ban TĐ Truyền Giáo Dòng Mân Côi

Check Also

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu(Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi Chu)

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu (Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi …