SỨ VỤ CỦA NGƯỜI RA KHƠI

Đức Thánh Cha trong tông huấn “Niềm vui Tin mừng” đã nhấn mạnh việc ra đi dấn thân đến với vùng ngoại biên, đến với các anh chị em đang cần và rất cần sự giúp đỡ. Đây là lời mời gọi cấp bách và khẩn thiết cho mọi Kitô hữu ở mọi nơi trong mọi thời đại.

Thực hiện lời mời gọi của vị cha chung khả kính, chị em dòng Mân Côi Bùi Chu đã đến với các vùng đất mới trong đó có vùng đất mang tên giáo họ Đức Mẹ La Vang ĐăkMil.

Giáo họ Đức Mẹ Lavang ĐăkMil toạ lạc trên ngọn đồi cao, đi từ giáo xứ Vinh An vào hướng buôn Junjuh khoảng 1km về hướng tây. Với số nhân danh ít ỏi chỉ có 67 hộ dân nhưng bà con nơi đây sống rất chan hoà, hiệp nhất, đoàn kết, yêu thương và không ngừng làm gương sáng cho nhau trong việc tham dự thánh lễ cũng như các việc sùng kính đạo đức khác.

Được sự chấp thuận của Đức Cha Giáo Phận Vinhson Nguyễn Văn Bản, cùng với sự đồng hành của cha Andre Trần Xuân Cương. Đặc biệt dưới sự quan tâm đầy thương mến của cha Phaolo Nguyễn Thư Hùng và ban Thường Vụ Hội Đồng giáo xứ giáo họ, nhiệm sở chị em Mân Côi Bùi Chu đã chính thức được khai sinh tại giáo họ thân yêu này.  

Sau hơn một năm hiện diện, chị em Mân Côi đã không ngừng nỗ lực cố gắng hoà nhập với cuộc sống sinh hoạt của người dân. Đồng thời dấn mình trong những công việc phục vụ nhỏ bé hằng ngày như dạy giáo lý, tập hát, chữa bệnh. Ngoài ra, chị em đã cùng với ban loan báo Tin mừng bổ sung thêm kiến thức cho các em học sinh cấp I tại buôn Junjuh.

Qua bao tháng ngày kiên trì chăm sóc “cây đức tin”, ngày 21-11-2022 thánh lễ hôn phối đầu tiên được cử hành tại nhà thờ giáo họ. So với các giáo xứ hay các giáo họ khác thì đây chỉ như một sự kiện bình thường. Nhưng đối với anh chị em tín hữu nơi đây, nhất là với các sơ và những người có trách nhiệm thì quả là một hồng ân rất lớn lao mà Thiên Chúa đã thương ban cho giáo họ ĐăkMil.  

Với linh đạo của hội dòng là cùng Mẹ Maria sống mầu nhiệm cứu độ và mang ơn cứu độ đến cho mọi người. Chị em đã mời gọi và quy tụ bà con giáo dân cùng nhau đọc kinh Mân Côi vào các buổi tối. Đặc biệt trong tháng 10, tháng mà Giáo hội dành riêng để hướng về Mẹ, giáo họ đã cử hành giờ lần hạt trọng thể trước tượng đài (cũ) của giáo họ để xin ơn Chúa qua Mẹ xuống trên giáo hội, giáo phận, giáo xứ, gia đình và từng thành viên trong giáo họ.

Dịp Giáng sinh năm nay cộng đoàn giáo xứ thêm nhiều niềm vui khi được quý cha, quý sơ tổ chức chương trình văn nghệ và trao phần thưởng cho 48 em trong số 62 em học giáo lý. Món quà tuy nhỏ bé nhưng cũng đem lại niềm vui và nguồn động lực cho các em thêm cố gắng hơn nữa.

Đời sống của các tín hữu nơi đây đang dần mỗi ngày thêm khởi sắc nhờ ơn Chúa, dưới sự che chở của Mẹ Lavang cũng như sự hướng dẫn của quý cha, quý sơ, quý chức và nhất là nhờ những thao thức ước muốn đưa giáo họ thăng tiến của từng người. Ước mong sao, sự hiện diện của chị em qua đời sống phục vụ, nhất là với tràng chuỗi kinh Mân Côi, tình Chúa và tình người luôn đan xen, luôn hiện diện tại cộng đoàn giáo họ ĐăkMil. Nhờ đó, từng thế hệ qua từng thời đại sẽ mãi giữ vững được hạt giống đức tin mà cha ông bao đời khó nhọc lưu truyền.

Ban TĐ Truyền Giáo Dòng Mân Côi

Check Also

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu(Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi Chu)

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu (Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi …