Lớp Giáo lý dự tòng

Loan Báo Tin Mừng là sứ mạng của toàn thể Hội thánh nói chung, là trách nhiệm quan trọng và cấp bách của người Tu sĩ nói riêng. Trong tinh thần yêu mến và lòng khát khao đem tin mừng tình yêu của Chúa đến cho những ai chưa nhận biết Ngài, ban Tông đồ Truyền giáo Dòng Chị Em con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu đã đảm trách việc dậy Giáo lý Dự tòng cho các anh chị em lương dân.

Khóa học đầu tiên của năm 2022 được khai giảng vào ngày 22. 02.2022 tại lớp học Giáo lý Giáo xứ Trung Linh, Xuân Ngọc – Xuân Trường – Nam Định. Trong bối cảnh tình hình Covid đang diễn biến nghiêm trọng, các anh chị em cũng được khuyến cáo các biện pháp phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh, để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng.

Ngoài việc dạy Giáo lý Dự tòng, khóa học đã kết hợp với việc dạy Giáo lý Hồng ân Cấp III, nhằm giúp đức tin của các tân tòng được vững chắc và sâu rộng hơn. Các học viên hăng say tìm hiểu về niềm tin Công giáo, qua các bài giảng ngắn gọn, súc tích, với cách giải thích gần gũi, dễ hiểu.

Trong mỗi buổi học, Quý Dì đã dành 30 phút để giúp các tân tòng nói chuyện với Chúa, tập cho các anh chị em biết cách cầu nguyện. Bởi lẽ, cầu nguyện cần thiết và quan trọng cho đời sống đức tin, chẳng khác gì hơi thở. Các anh chị em có những giây phút và trải nghiệm gặp gỡ Thiên Chúa, dâng lên Ngài những tâm tư vui buồn cuộc sống, những dự tính và khát vọng tương lai, nhất là xin Ngài khai trí mở lòng để các anh chị có thể tìm đến với Chúa, hiểu và sống niềm tin một cách hăng say, nhiệt thành.

Cầu chúc các bạn trẻ một ngày không xa sẽ được trở thành con cái Chúa, được gia nhập vào đại gia đình Giáo hội. Nhờ gương sáng và đời sống đạo đức, ước mong các anh chị sẽ luôn là ngọn đèn cháy sáng, thành những gia đình Công giáo đạo đức tốt lành, sống đức tin mạnh mẽ, trung thành trong Giao ước hôn nhân, trở nên muối, nên men ướp mặn cuộc đời. Đó là niềm mong mỏi và niềm vui không chỉ của Quý Dì phụ trách, mà còn là khát mong của toàn thể Giáo hội đối với các anh chị em tân tòng.

Ban TĐ Truyền Giáo Dòng Mân Côi