Giáng sinh sớm tại Dòng Mân Côi

Giáo hội hoàn vũ đã bước vào giai đoạn 2 của Mùa Vọng – thời gian chuẩn bị gần để đón mừng đại lễ Giáng sinh, tưởng niệm biến cố Chúa Kitô ngự đến trần gian lần thứ nhất trong lịch sử nhân loại, cách đây hơn hai ngàn năm.

Chiều Chúa Nhật tuần 4 Mùa Vọng, ngày 18.12.2022, giữa cái lạnh của mùa đông Miền Bắc, Hội Dòng Mân Côi đã tổ chức chương trình Giáng sinh, với ước mong đem niềm vui và hơi ấm Hài Nhi Giêsu tới sớm hơn cho các chị em trong Hội Dòng, để những ngày tiếp đây chị em có niềm vui và thời gian dành trọn vẹn cho việc Tông Đồ tại các điểm chị em đang giúp chương trình Giáng Sinh.

Vào đúng 14h00, chị em quy tụ tại Nguyện đường của Hội Dòng, để cử hành giờ kinh Phụng vụ ban chiều. Liền sau đó là Lần Chuỗi Tôn Vinh Lòng Thương Xót Chúa cách sốt sắng, thánh thiện.

Ngay sau những giây phút thánh thiêng tại Nguyện đường, chị em quây quần tại Nhà hội, phấn khởi, vui tươi cùng nhau tham dự chương trình Giáng sinh. Hân hoan hiện diện trong buổi chiều hôm nay, Hội Dòng vui mừng chào đón sự hiện diện của Quý Cha, quý Ân nhân – những tấm lòng quảng đại luôn dành tình thương yêu quý mến, và sự giúp đỡ tận tình cho Hội Dòng suốt bao năm tháng qua.

Các chị em trong các khối Học viện, Tiền Tập viện, và Đệ tử, dù bận rộn với bổn phận trong dịp Giáng sinh và cuối năm, nhưng vẫn tranh thủ tập luyện các tiết mục văn nghệ vui tươi, dễ thương, hài hước, góp phần làm cho bầu khí gia đình trở nên ấm áp, thân tình hơn. Các tiết mục không chỉ mang lại những tiếng vỗ tay giòn giã, những nụ cười sảng khoái, nhưng còn nối kết chị em trong tình đệ huynh.

Ban Tông đồ truyền giáo của Hội Dòng còn thể hiện sự quan tâm, bằng cách trao gửi các phần quà đơn sơ, nhưng đầy ý nghĩa tới từng chị, từng em trong Hội Dòng và các khách mời tham dự Chương trình Giáng sinh chiều nay, và không quên gửi lời chúc mừng Giáng sinh, cùng với những phần quà đơn sơ kính biếu quý cố, cũng như gia đình của các chị em.

Xin tri ân quý vị ân nhân đã đồng hành cùng Ban Tông đồ Truyền giáo, để Ban có điều kiện thực hiện Chương trình Giáng sinh ấm cúng trong gia đình Hội Dòng, tạo tình liên đới hiệp thông huynh đệ giữa các thành viên trong Dòng, tăng thêm động lực thúc đẩy chị em sốt sắng chuẩn bị tâm hồn, chờ đón và sống mùa Giáng sinh tràn đầy ân phúc.

Xin tình yêu Hài Nhi Giêsu Giáng sinh đổ đầy tâm hồn quý Bề trên và toàn thể chị em trong Hội Dòng Mân Côi, để tình yêu ấy thấm đượm và lan tỏa đến những nơi chị em đặt chân đến, chạm đến những người chị em có cơ hội gặp gỡ, đồng thời chuyển trao món quà và hơi ấm Giáng sinh đến cho mọi người.

Tác giả: Ban TĐ Truyền giáo Dòng Mân Côi

Check Also

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA                    …