BÁC ÁI MÙA CHAY

Mùa chay- Giáo hội mời gọi mỗi người Kitô chuyên chăn cầu nguyện, sống tinh thần sám hối ăn năn. Đồng thời làm những việc hy sinh bác ái cho anh chị em xung quanh mình, đặc biệt là cho những phận đời kém may mắn, đau khổ và bệnh tật.

Với lời mời gọi của Giáo hội cùng với thao thức của Ban Tông đồ Truyền giáo của dòng Mân Côi Bùi Chu, chương trình bác ái mùa chay với 3 mốc điểm:  CN tuần III mùa chay tại Trại An toàn Xuân Trường, CN tuần IV mùa chay tại Bản mù ( dân tộc Mông), CN tuần V mùa chay trao quà 2 trại mù Xuân Trường và Hải Hậu.

Sáng Chúa nhật ngày 12-03-2023, các chị em trong Ban Tông đồ Truyền giáo đã đón nhận tấm lòng quảng đại giúp đỡ của Quý Mạnh Thường Quân, của các Tu viện, Cộng đoàn và chuẩn bị 170 suất ăn  cho các anh chị em đang được chăm sóc tại trại an toàn Xuân Trường.

Đây là cơ hội để chị em Mân Côi bày tỏ tấm lòng và tình thương mến dành cho các anh chị em này. Đây cũng là dịp để mọi người thấy được những khó nhọc vất vả mà đội ngũ y bác sĩ cũng như các cộng tác viên đang phục vụ tại đây. Không hề đơn giản để ai cũng có thể làm được công việc này. Bởi các anh chị em đang sống tại đây hầu hết là những người đã mất khả năng làm chủ bản thân, làm chủ suy nghĩ và hành động. Một số trường hợp không còn khả năng tự lo cho mình mà phần lớn là nhờ đến sự giúp đỡ của người khác.

Buổi viếng thăm và chia sẻ cùng các anh chị em tại trại an toàn Xuân Trường đã để lại cho chị em những cảm nghiệm sâu sắc. Nếu như có những vòng tay đón nhận và sẻ chia dù chỉ là với những phần quà nhỏ bé nhưng một cách nào đó làm vui lòng những mảnh đời bất hạnh như các anh chị em nơi đây.

Ban TĐ Truyền Giáo Dòng Mân Côi