VÙNG TRỜI BÌNH YÊN…

“Cảm ơn chiếc lá lìa cành

Để cho ta thấy mong manh kiếp người!”

 Khi Chúa gửi tới cho ai đó một căn bệnh, nghĩa là một tấm vé khứ hồi về chung cuộc đã được đặt trước vào trong cuộc đời của người đó. Khi đó ta càng thấm thía hơn về luận kết của đời người: Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Một người nằm xuống, đôi mắt thể lý nhắm lại, là khi đó chúng ta hiểu rằng: cái chết dù biết là không thể đổi thay, nhưng vị mặn của cát bụi vẫn làm cho người ở lại thấy bồi hồi…

Giờ kinh Lòng Chúa Thương xót vừa bắt đầu, chị Tổng Cố Vấn thông báo cho cộng đoàn: “chị Maria Clara đã được Chúa gọi về”! Cả cộng đoàn im lặng, tôi im lặng… Cái im lặng của tiễn biệt và tạ ơn cùng với Dì!

Những cơn đau của dì thời gian gần đây, làm tôi đã nghĩ rằng, cuộc chiến đấu của dì còn thật gian nan. Nhưng hôm nay, dì đã được ra khỏi “cuộc chơi” tàn khốc ấy! Những cơn đau để “đền tội” mà dì vẫn nói với chúng tôi khi đến với dì, làm tôi cảm thấy phần nào nhẹ lòng. Có thể nói, dì đã “chiến thắng trong một cuộc chạy đua cao đẹp” dì đã “nhắm thẳng đến đích” vì những năm tháng dài đã vui lòng đón nhận bệnh tật mà không oán trách, bất mãn. Sự tùng phục của Dì đã đơm trái ngay trong giờ dì nhắm mắt: vào chiều ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, giờ kinh Lòng Chúa Thương xót của Hội Dòng.

Thời gian vắn dài của đời nữ tu đâu phụ thuộc cao sang quyền quý, nhưng hệ tại ở cách mà người nữ tu ấy được đặt dấu kết cuộc đời. Yên bình nằm xuống trong nhà Chúa, là một đoạn kết thật đẹp cho một nữa tu. Dấu chỉ của lòng trung tín đến hơi thở sau cùng.

Tạ ơn Chúa sau bao năm miệt mài dâng hiến, nhiệt tâm phụng sự Chúa, phục vụ Hội Dòng, dì đã được nối kết với Đấng mà dì đã tìm kiếm và phụng sự. Đời lữ hành cũng là một thao trường chiến binh, đòi hỏi người dâng mình cho Chúa phải bền chí để có thể nắm chắc phần thắng trong tay. Nhờ ơn Chúa và tình chị em, người nữ tu có thể bước đi trên đường cách hiên ngang vững chí.

Vùng trời bình yên là đoạn kết viên mãn mà tất cả chúng ta đều đang hướng tới.

Khung trời tình yêu đích thực chỉ được đụng chạm và nếm trải khi đôi mắt của ta khép lại, tạm biệt tất cả cát bụi trần thế. Vĩnh biệt tất cả hơn thua đố kị, vinh hoa danh dự và tình đời nhân sinh thế thái.

Cầu chúc Dì yên bình nơi vùng trời Tình Yêu – mảnh đất Hứa mà Dì đã miệt mài tìm kiếm!

Xin hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Dì Maria Clara!

Cát Trắng