Về bên Mẹ

      Ngày 29/04 – 02/05/2021 quý chị em trong Cộng đoàn Mân Côi Hà Nội đã có chuyến hành hương “Về bên Mẹ”.

     Chuyến hành hương xuất phát lúc 20g00 ngày 29/04/2021 tại Đền Thánh Giêrađô – Giáo xứ Thái Hà. Đoàn hành hương gồm có quý chị khấn và các em Đệ Tử nội và ngoại trú.

     Chị em đã có Thánh lễ  tại Thánh Địa La vang lúc 13g30 ngày 30/04/2021. Quy tụ trước nhan Mẹ, chị em hiệp dâng Thánh lễ với tâm tình tạ ơn Chúa và Đức Mẹ về tất cả những hồng ân Chúa đã thương ban, quy tụ chị em về bên Mẹ.

       Cũng trong tâm tình tạ ơn này, chị em dâng lên Chúa Hội Dòng thân yêu, các Bề trên, quý chị em trong Dòng, gia đình bố mẹ, cũng như quý vị Ân thân nhân đã yêu thương và quảng đại giúp đỡ để chị em có được chuyến hành hương tràn đầy ơn thánh và ý nghĩa.

       Nhân dịp này đoàn tới thăm và nghỉ đêm tại Dòng Thánh Tâm Huế – nơi Đức Cha Dominico Hồ Ngọc Cẩn, Đấng Sáng Lập Dòng Mân Côi đã làm Bề trên tiên khởi tại đây. Chị em tham dự Thánh lễ sáng cùng quý Cha quý Thầy tại nguyện đường của Hội Dòng.

     Sau đó, đoàn tiếp tục chuyến hành hương tới Đức Mẹ Sao Biển – Đà Nẵng. Quy tụ trước linh địa Mẹ, chị em dâng lên Mẹ tâm tình tạ ơn cùng những tâm tư ước nguyện cầu cho chính mình và cho tất cả những người đã cậy nhờ chị em khấn xin cùng Mẹ.

      Chị em cũng tới thăm và nghỉ đêm tại Dòng Thánh Augustino Chân Đất là Hội Dòng do Thánh Augustino thành lập năm 1592. Quý Cha và quý Thầy đã cho chị em có cơ hội tới thăm, gặp gỡ bà con Giáo họ Tùng Sơn là một trong những Giáo họ được đặt ưu tiên cho việc tái truyền giáo của Giáo phận Đà Nẵng. Chị em còn tới thăm các điểm du lịch tại đây.

        Kết thúc hành trình về bên Mẹ, chị em tạ ơn Chúa và Mẹ đã quy tụ chị em trong gia đình lớn của Mẹ Giáo Hội. Chị em được về bên Mẹ để qua Mẹ một lần nữa Chị em tận hiến cuộc đời cho Chúa. Đây cũng là cơ hội để chị em sưởi ấm tình hiệp thông huynh đệ trong cộng đoàn, tiếp thêm “nhiên liệu” để chị em tiếp tục học tập, dấn thân phục vụ và chu toàn sứ mạng của Hội Dòng.

BBT. Cộng Đoàn