TU XÁ MÂN CÔI BÙI ĐỆ MỪNG KÍNH BỔN MẠNG

TU XÁ MÂN CÔI BÙI ĐỆ MỪNG KÍNH BỔN MẠNG

LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

       Hiệp cùng với toàn thể Giáo hội trong ngày lễ mừng kính lòng thương Xót Chúa, Tu xá Mân Côi lòng thương xót Chúa Bùi Đệ đã tổ chức thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng vào lúc 17h30 thứ bảy, ngày 23/04/2022 tại nhà nguyện của cộng đoàn.

      Chủ tế Thánh lễ là Cha Quản Hạt Vinh Sơn Phạm Ngọc Anh Tuấn – Chánh xứ Trà Cổ. Cùng đồng tế là Cha Đaminh Nguyễn Văn Lương, Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa và Cha Tô-ma Aquinô, thuộc Giáo phận Lạng Sơn. Với sự hiện diện đầy yêu thương của chị Phụ trách và quý chị em trong cộng đoàn Mân Côi Hoa Hồng Sài Gòn, quý khách mời, quý ân thân nhân và 20 chị em đang sống và làm việc trong Tu xá.

      Tu xá Mân Côi Bùi Đệ thuộc Giáo phận Xuân Lộc, từ khi chính thức được thành lập, đã không ngừng phát triển cả về cơ sở vật chất và tinh thần. Ngoài việc duy trì nếp sống tu trì tại cộng đoàn cũng như nuôi dạy trẻ mầm non, chị em còn hăng say trong các hoạt động tông đồ tại Giáo xứ như: dạy Giáo lý Hôn nhân, Tân tòng, tập hát, đệm đàn, giúp phòng thánh, cắm hoa, đồng hành với các em Thiếu nhi, dạy Huynh trưởng, trao Mình Thánh Chúa cho bệnh nhân…

      Về cơ sở vật chất của Tu xá ngày một khang trang, khuôn viên thật lý tưởng giúp chị em có điều kiện sống triển nở ơn gọi của mình hơn. Xin lòng thương xót Chúa luôn đồng hành và chúc lành cho từng chị em trong cộng đoàn.

     Chia sẻ trong Thánh Lễ, cha Đaminh Nguyễn Văn Lương, Ngài đã khơi mở cho cộng đoàn hiểu rõ hơn về lòng thương xót của Chúa là xuất phát từ trái tim, đồng thời mời gọi mọi người loan truyền lòng thương xót Chúa đến cho mọi người qua lời nói và những hành động cụ thể của mình: “Nếu con người không có trái tim, không có lòng thương xót thì sẽ không thể cảm thấu được sự đau khổ nơi người khác, cũng như không thể mang lòng thương xót đến cho mọi người được”.  Cha cầu chúc chị em cảm nhận được ánh lửa Phục Sinh và luôn biết nối kết với Thầy Giê-su, để sống và làm việc với trái tim biết trao ban cho mọi người.

     Cuối Thánh lễ, cha chủ tế Vinh Sơn có những lời nhắn nhủ thân tình và chúc mừng chị em trong cộng đoàn nhân ngày lễ Bổn mạng kính lòng thương xót Chúa. Mong sao sự hiện diện của các chị em cũng chính là dấu chỉ của lòng thương xót, mà Chúa đã ban cách riêng cho từng chị em đang sống và làm việc trên mảnh đất Bùi Đệ thân yêu này.

    Thánh lễ kết thúc trong tâm tình sâu lắng hòa theo lời bài hát “Cùng Mẹ ra khơi” như một lần nữa thôi thúc chị em càng hăng say hơn trên con đường phục vụ Chúa và tha nhân, cũng như xác tín hơn về những hồng ân mình nhận được là do Lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa.

     Kết thúc Thánh lễ, chị em cùng quý cha chụp chung bức khi hình kỷ niệm, sau đó mọi người cùng quây quần bên nhau tại phòng tiệc ngoài trời. Niềm vui của chị em còn được nhân lên khi có sự hiện diện đầy thân tình và sự quý mến nơi Cha chánh xứ Đaminh Trần Mạnh Duyên, Cha Phó Emmanuel Nguyễn Khánh.

      Chị phụ trách cộng đoàn M.Catarina Laboure Trần Thị Ven đã thay lời cho các chị em trong cộng đoàn bày tỏ tấm lòng tri ân đến Cha Quản hạt Vinh Sơn, quý cha, chị Phụ Trách cộng đoàn Hàng Xanh, cũng như quý khách và quý ân nhân hiện diện. Bữa tiệc mang bầu khí gia đình đã nối kết mọi người thêm gần gũi và thân thiện hơn.

     Mừng lễ thánh Bổn Mạng là dịp nhắc nhở mỗi chị em trong cộng đoàn sống xứng đáng với ơn gọi mà Chúa đã trao, theo gương lòng thương xót Chúa biết sống yêu thương, quảng đại, dấn thân, hy sinh trong mọi công việc, trở nên dụng cụ của Thiên Chúa trong thế giới hôm.

    Nt: Lặng Thầm, Fmsr

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em