TU VIỆN MÂN CÔI NINH CƯỜNG

   Sáng thứ Bảy, vào lúc 9h30 ngày 25/03/2023 tại Tu Viện Mân Côi Ninh Cường đã diễn ra Thánh Lễ Truyền Tin Thiên Chúa Nhập Thể, là Bổn Mạng của Tu Viện. Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang trọng, thánh thiêng trong ngôi nhà nguyện của Cộng đoàn. Thánh lễ do Cha Giuse Đỗ Văn Thực, Chánh xứ Đền Thánh Ninh Cường chủ tế, cùng đồng tế Cha Phó Giuse Nguyễn Văn Quỳnh, Quý Cha tại Đan Viện Thánh Mẫu Châu Sơn Ninh Bình, cùng Quý Cha đồng tế.

    Hiện diện trong thánh lễ có Dì Bề Trên Tổng Quyền M. Bossco Đặng Kim Dung, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Dì trong ban Hội Đồng Dòng, Quý Dì Giáo, Quý Dì Phụ Trách các Cộng đoàn, cùng đông đảo quý khách mời hiện diện chung chia niềm vui với Tu Viện.

    Trước Thánh lễ diễn ra nghi thức: Làm Phép Nhà An Dưỡng cho Quý Dì cao niên. Với sự hy sinh nhiệt huyết và tinh thần xây dựng cộng đoàn, Dì Phụ Trách Tu Viện M. Têrêsa Trần Thị Nhung, cùng chị em trong Tu Viện đã tận tâm lo cho quý Dì cao niên có được nơi nghỉ tĩnh dưỡng tuổi già, nhờ ơn Chúa và sự cộng tác của quý ân nhân, ngôi nhà đã sớm được hoàn thành. Và hôm nay, được quý Cha tới hiệp dâng Thánh lễ và làm phép Ngôi nhà.

     Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế đã có lời chào và chúc mừng quý Chị em trong Tu Viện. Ngài cầu chúc cho Tu Viện ngày càng phát triển, chúc cho mỗi chị em có tinh thần khiêm tốn và luôn sẵn sàng dấn thân làm chứng cho Chúa. Luôn biết quảng đại dấn thân trong sứ vụ tông đồ và trung thành với Thiên Chúa trong đời sống Dâng hiến.

   Chia sẻ trong Thánh lễ là Cha Giu-se, Phó xứ Đền Thánh Ninh Cường, ngài đã diễn giải cho cộng đoàn hiểu rõ hơn về ngày Lễ Truyền Tin, cũng như ngài mời gọi: “Chúng ta không dừng lại ở lời tôn vinh Thiên Chúa và tôn kính Mẹ Maria, mà cần phải noi gương Đức Maria một lòng kính sợ Thiên Chúa và sống khiêm nhường để đón nhận và thi hành thánh ý Chúa, với những ai đang sống đời Thánh hiến: Hãy sống như Mẹ đã sống là luôn có Chúa ở cùng, hãy để cho Thiên Chúa thực hiện nơi chúng ta những điều đẹp lòng người.”… Cha tiếp tục mời gọi mỗi người, cách riêng quý Chị em trong Hội Dòng hãy cùng với Mẹ sống Mầu Nhiệm cứu độ, và đem ơn cứu độ đến cho mọi người.

   Tu viện Mân Côi Ninh Cường được thành lập Năm 1946. Ngay từ ngày thành lập Tu viện cho đến hôm nay, trải qua biết bao thăng trầm, chị em trong Tu viện vẫn ánh lên những nét sáng ngời của những người “từ bỏ mọi sự mà theo Chúa”, nơi đây như là chiếc nôi ươm trồng ơn gọi của Ngài từ xa xưa.

    Hơn nữa, chị em trong Tu viện luôn cố gắng mỗi ngày, không chỉ để gìn giữ và phát triển cơ sở vật chất và tinh thần trong Tu viện, nhưng chị em còn cố gắng chung sức, chung lòng trong công việc Tông đồ, cùng cộng tác với Cha Chánh xứ coi sóc Đền Thánh Mẹ Mân Côi – chiếc nôi của Hạt Giống Tin Mừng đầu tiên tại Việt Nam bằng việc: giúp phòng thánh, dạy giáo lý, chăm sóc, giúp đỡ người nghèo, người đau yếu, tập hát, đánh đàn, cắm hoa… Chị em luôn cố gắng chu toàn bổn phận và vui vẻ đón nhận tất cả mọi công việc như “sứ mệnh Hội Dòng” mà các bậc tiền bối đã thi hành.

    Mừng lễ Truyền Tin Thiên Chúa Nhập Thể, là Bổn Mạng của Tu Viện, là dịp nhắc nhở chị em trong Tu Viện luôn hăng say dấn thân hơn nữa và biết đem tình yêu của Chúa tới những nơi đang thiếu vắng tình thương, đang bị tổn thương bởi sự đói nghèo, bệnh tật. Và xin cho mỗi chị em trong Tu Viện luôn biết mở lòng mình ra để Chúa hiện diện và hoạt động trong cuộc đời của mình. 

     Đối với mỗi chị em trong Tu Viện Mân Côi Ninh Cường, ngày hôm nay quả là một ngày hết sức trọng đại. Niềm vui hoà trong tâm tình tri ân khiến tâm hồn chị em, đều trào dâng một tâm tình cảm tạ. Tạ ơn Chúa đã yêu thương, Tri ân Mẹ Maria Mân Côi đồng hành, cám ơn quý Đấng bậc, Cha Chánh xứ, Cha phó, quý ân thân nhân đã cầu nguyện và luôn sẵn lòng giúp đỡ Tu Viện được phát triển như ngày hôm nay.

    Thánh lễ kết thúc lúc 11h00, Dì Phụ Trách Tu Viện đại diện cho chị em trong cộng đoàn dâng lời cảm ơn Quý Cha, Quý Bề Trên, Quý Chị em trong Dòng và cộng đoàn và xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Tu Viện mỗi ngày thêm phát triển và sống chứng tá trong đời sống hàng ngày.

Nt: Lặng Thầm. Fmsr

Check Also

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu(Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi Chu)

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu (Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi …