Tu viên Mân Côi Kiên lao Mừng Lễ Bổn mạng Mẹ Vô Nhiễm và Mừng Trùng Tu Nhà Nguyện

Tu viên Mân Côi Kiên lao Mừng Lễ

Bổn mạng Mẹ Vô Nhiễm và Mừng Trùng Tu Nhà Nguyện

Hòa chung niềm vui với mọi con tim của Giáo Phận Bùi Chu trong tuần cửu nhật Mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm – Bổn Mạng Đệ Nhất Giáo Phận, cũng là Bổn Mạng của Tu Viện Kiên Lao Dòng Mân Côi Bùi Chu.

Hôm nay ngày 06/12/2023, chị em toàn Dòng hướng về để mừng Lễ và mừng công trình trùng tu Nhà Nguyện của Tu Viện.

Tu Viện Mân Côi Kiên Lao là một trong những cộng đoàn lớn của Dòng, có bề dày lịch sử, hiện diện tại Giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao là nơi có nền tảng đạo đức tốt lành từ xa xưa. Hiện nay, tu viện có 12 chị khấn trọn, 4 chị ở bậc tận hiến và có 4 em Tập sinh đang thực tập việc tông đồ.

Ngay từ sáng sớm, bầu khí của Tu viện đã nhộn nhịp vui tươi và thêm chút hồ hởi, hồi hộp của chị em. Bởi sau bao tháng ngày thao thức, mong ước thì hôm nay ngôi Nhà Nguyện cũa Tu viện đã được trùng tu khang trang linh thiêng, tuy nhỏ chút nhưng ấm cúng và rất đẹp.

9h30 phút chị em củng quý cộng đoàn sốt sắng lần hạt Mân Côi Kính Đức Mẹ, kết thúc 5 Mầu Nhiệm Mùa Mừng cầu nguyện cho các linh hồn, cộng đoàn Phụng vụ cùng với ca đoàn Hát Hoa Đền Thánh Kiên Lao hát vang bài ca Nhập Lễ đón đoàn Lễ nghi tiến lên Cung Thánh cử hành Thánh Lễ Tạ ơn Thiên Chúa, Kính Đức Mẹ Mừng Bổn mạng Tu Viện.

Chủ Tế Thánh Lễ là Cha Quản Hạt Chánh xứ Đền Thánh Kiên Lao Giuse Trần Quốc Tuyến, đồng tế với ngài là quý Cha quê Hương, quý Cha trong và ngoài Giáo Phận, quý chị em trong Dòng, quý tu sĩ nam nữ, quý chức Hội Đồng Mục vụ, quý khách, quý ân thân nhân và bà con Giáo xứ.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Chủ tế gợi nhắc cộng đoàn hiệp ý Tạ ơn Thiên Chúa, chúc mừng Tu viện bởi những ân ban được lãnh nhận. Đồng thời Cha cũng giúp cộng đoàn nhớ đến công lao của những Đấng bậc, Đức Cha Tổ Phụ Đaminh maria Hồ Ngọc Cẩn và quý chị em trong Dòng đã sáng lập gầy dựng Tu viện trong những thời khắc khó khăn gian khổ và cùng cầu nguyện cho các ngài.

Cha phần chia sẻ Lời Chúa Cha Trưởng Ban Phụng Vụ của Giáo Phận Giuse Trần Thiện Tĩnh đã nói lên ý nghĩa và sự cao trọng của ngai tòa Chúa ngự, cũng là Cung thánh dành riêng để tôn thờ Thiên Chúa trong những nghi Lễ cử hành phụng vụ.

Thánh Lễ được diễn ra trong bầu khí sốt sắng và linh thánh với phần phụng vụ Thánh Thể

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, chị phụ trách Tu viện M.Baptista Trần Minh Hiến đã thay lời cho chị em trong Tu viện bày tỏ tâm tình tri ân đến Quý Cha, quý Bề Trên, quý khách, quý ân nhân và cộng đoàn đã luôn cầu nguyện, quan tâm, nâng đỡ, đạc biệt đã hiện diện trong Thánh Lễ để Tạ ơn Chúa và chia sẻ niềm vui với chị em.

Sau khi cùng nhau tham dự bàn tiệc thiêng liêng là lãnh nhận Mình Thánh Chúa, cộng đoàn đã cùng chị em chung vui trong bữa tiệc đượm tình huynh đệ hiệp nhất. tiếng vỗ tay, nụ cười thân ái và những lời chúc tốt lành của cộng đoàn vừa là món quà, vừa là sự khích lệ rất lớn cho chị em.

Tạ ơn Thiên Chúa tình thương, cảm mến Đức Nữ Trinh Vô Nhiễm Nguyện Tôi, tri ân Đức cha Tổ Phụ, quý chị em trong Dòng, quý ân nhân và và biết bao người. Tất cả chỉ vì tình thương mến ơn gọi Mân Côi mà Thiên Chúa đã không ngừng ban ơn và mọi người đã nhiệt thành giúp sức để Tu viện được như ngày hôm nay.

Xin Thiên Chúa chúc lành và xin tiếp tục cầu nguyện cho Tu viện chúng con.

Truyền Thông Dòng mân Côi Bùi Chu