Tu Sở Mân Côi Thanh Minh: Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Ngôi Nhà Mới

09g00’ ngày 31 tháng 05 năm 2022, tại Nhà Thờ Giáo xứ Thanh Minh, xã Nam Hồng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, diễn ra Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa, mừng kính Đức Maria thăm viếng bà Ê-li-sa-bét và làm phép ngôi nhà mới – nơi quý Dì thuộc Hội Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Bùi Chu, cư ngụ, cầu nguyện và phục vụ tại Giáo xứ Thanh Minh, Giáo Phận Thái Bình. 

Thánh lễ tạ ơn do Cha Vinh Sơn Trần Trí Tuệ, Dòng Chúa Cứu Thế – người con của quê hương Thanh Minh chủ sự. Hiện diện và hiệp thông trong sự kiện đặc biệt này, có đông đảo quý cha đồng tế, quý Bề Trên Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, quý thân nhân, ân nhân cùng nhiều quý khách xa gần trong niềm hân hoan vui mừng.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế đã nêu lên ý nghĩa, tâm tình của ngày Lễ, ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng tạ ơn Chúa vì ngôi nhà mới khang trang vừa được hoàn thiện. Đây không là một ngôi nhà đơn thuần để quý Dì cư ngụ, nhưng còn là nơi để phục vụ nhiều sinh hoạt của cộng đoàn Giáo xứ Thanh Minh và anh chị em vùng lân cận, là tài sản của Giáo Hội.

Cha Augustino Lưu Viết Cẩn, Giáo Phận Bùi Chu đã chia sẻ trong Thánh Lễ rằng: Sự vội vã của Mẹ Maria khi lên đường đi thăm viếng người chị họ Ê-li-sa-bét là thái độ mau mắn phục vụ của một người có Chúa, một người đang mang Chúa trong lòng, khao khát chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc và sẵn sàng phục vụ người khác. Các Dì đang sống và phục vụ tại Giáo xứ Thanh Minh là những người con riêng của Mẹ Maria, các Dì đã, đang và sẽ mặc lấy tâm tình của Mẹ, noi gương Mẹ; sống và phục vụ theo linh đạo Mân Côi.

Sự hiện diện của quý Dì chắc chắn sẽ đem lại niềm vui cho mọi người, bởi “ở đâu có các tu sĩ, ở đó có niềm vui” như lời Đức Thánh Cha Phanxico đã nói. Cha Augustino cũng dành nhiều lời khen ngợi đối với Cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ Thanh Minh về mọi phương diện trong phần giảng lễ. Cha xác tín rằng: để có được một ngôi thánh đường nguy nga, nhà mục vụ, nhà giáo lý và khuôn viên thánh đường tầm cỡ như hiện nay và cả ngôi nhà mới – nơi sinh hoạt, cầu nguyện và phục vụ của quý Dì vừa được hoàn thiện đã chứng tỏ biết bao mồ hôi, nước mắt, hy sinh công khó và tấm lòng quảng đại, sự hiệp hành và đồng lòng của bà con trong toàn Giáo xứ.

Cuối Thánh Lễ Dì phụ trách Tu sở Mân Côi Thanh Minh đã dâng lên quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn những lời cảm ơn chân thành.
Sau Thánh Lễ Cha Vinh Sơn Nguyễn Hòa – nguyên chánh xứ Thanh Minh đã làm phép thánh hóa ngôi nhà mới vừa hoàn thiện – làm nơi cư ngụ, cầu nguyện và phục vụ của quý Dì Mân Côi Bùi Chu tại Giáo xứ Thanh Minh. Sau đó, mọi người chung chia niềm vui cùng quý Dì và cộng đoàn Giáo xứ trong bữa tiệc mừng.
Hội Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Bùi Chu hiện diện tại Giáo xứ Thanh Minh từ ngày 29 tháng 09 năm 2018. Tu sở Mân Côi Thanh Minh tọa lạc ở phần đất cách Nhà Thờ Giáo xứ Thanh Minh khoảng 100m về hướng Tây. Chị em Mân Côi đã và đang phục vụ cộng đoàn Giáo xứ, các giáo họ thuộc Giáo xứ Thanh Minh và vùng lân cận trong các lãnh vực giáo dục, y tế và mục vụ: mục vụ thiếu nhi, phụ trách ca đoàn, dạy giáo lý tân tòng, hôn nhân, giáo dục nhân bản, mầm non…

Nt: M. Ripsimina Bùi Thị Liễu, FMSR

Check Also

Cáo Phó Ông Cố Đaminh Trần Hồng Phương(Cố Sr M.Giuse Viên Trần Thị Huệ)

Cáo Phó Ông Cố Đaminh Trần Hồng Phương(Cố Sr M.Giuse Viên Trần Thị Huệ)