Truyền Thông Mân Côi Gặp Gỡ – Học Tập – Loan Báo Tin Mừng

TRUYỀN THÔNG MÂN CÔI GẶP GỠ – HỌC TẬP – LOAN BÁO TIN MỪNG

 “Giáo dục truyền thông phải trở thành một phần ngày càng quan trọng của việc đào luyện các linh mục, chủng sinh, tu sĩ, giáo lý viên, các chuyên viên giáo dân, các học sinh trong các trường Công Giáo và các cộng đoàn giáo xứ” (Evangelii Nuntiandi, số 48.)

Học hỏi và được hiểu biết về truyền thông, là bước đầu canh tân sứ vụ truyền giáo trong giáo Hội.

Vào lúc 9h ngày 08/ 01/ 2022, Ban Truyền Thông của Hội Dòng đã có cuộc gặp gỡ thầy giáo Antôn Trần Tiên, với buổi học online đầu tiên, học hỏi về truyền thông. Sứ mạng truyền giáo của Hội Dòng cũng đang được mở rộng và canh tân, nhờ sự giúp đỡ nhưng không của thầy giáo trẻ, với những kinh nghiệm thiêng liêng tuyệt vời của đời mình Thiên Chúa.

Những kinh nghiệm của một giáo dân về Thiên Chúa, và cùng với những thao thức của chính mình với sứ mạng truyền giáo, thầy Trần Tiên như một người truyền cảm hứng và truyền “lửa”, giúp cho các chị em ban truyền thông có một cái nhìn rộng mở hơn về thế giới truyền thông, đặc biêt là về con đường sứ mạng của Hội Dòng, cũng như của mỗi chị em.

Với ước mong Hội Dòng có thể hòa nhập với những bước chân loan báo Tin Mừng của toàn thể Giáo Hội, thầy giáo đã nhìn nhận vai trò của mỗi chị em trong BTT cách tinh tế, và chỉ dẫn những khái niệm cơ bản của truyền thông, ngang qua nhu cầu của từng chị em. Với sự đồng hành, khích lệ của Dì TCV Tông Đồ Truyền giáo và Đặc Trách Truyền Thông M. Monica Nguyễn Thị Đào, chị em trong BTT đã nhận được những luồng cảm hứng rất lớn trong công việc được trao phó và tin tưởng.

Cùng với những cố gắng học tập, quý Sơ trong BTT hết lòng cảm ơn lòng quảng đại của thầy giáo Antôn Trần Tiên. Hy vọng khởi đầu tốt lành này sẽ là cánh cửa huyền nhiệm mở ra cho chúng ta một sự cộng tác không đơn thuần về phía con người, nhưng đó còn là một sự trợ giúp trong Đức Tin.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho sự nỗ lực của chúng ta trong sứ vụ Truyền Giáo.

Hy vọng châu lục mới này sẽ là một điểm hứa hẹn, đem nhiều tâm hồn trở về với Thiên Chúa, ngang qua sự thành thật, chân chính về thông tin, cũng như sự hiện diện của mỗi chúng ta qua màn hình nhỏ.

 

Tác giả bài viết: BTT Mân Côi