Trường Mầm non Rosa – Vầng trăng yêu thương

Trường Mầm Non Rosa – Vầng trăng yêu thương

Trung thu đến thật rộn ràng

Đường quê ngập ánh trăng vàng lung linh

Chị Hằng xuống hội thật xinh

Cùng em phá cỗ quê mình trong đêm

Mâm cỗ ai mới bày thêm

Bánh dẻo, bánh nướng mới mềm thơm ngon

Không khí Trung thu đã tràn ngập khắp các nẻo đường, ngõ phố cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào Tết trung thu, trường mầm non Rosa tổ chức trương trình vui Tết trung thu với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”.

Tết Trung thu luôn là những kỷ niệm đẹp tươi, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười với bé: nào lồng đèn, nào bánh trung thu, nào ông trăng, chị Hằng, chú Cuội…Với các bé trường mầm non Rosa, không khí Trung thu tưng bừng cũng đã về suốt cả tháng qua khi các bé hăng say tập các tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho buổi mừng Tết trung thu diễn ra vào chiều thứ 6 ngày 29/09/2023 trong khuôn viên sân trường.

Hàng loạt các hoạt động hấp dẫn đã được các dì chuẩn bị kỹ càng để các bé có được những giây phút trung thu vui và đáng nhớ nhất. Chương trình đã cho các bé gặp gỡ Chị Hằng, chú Cuội để giao lưu, múa hát các ca khúc về trung thu. Sự chuẩn bị của các dì và niềm yêu thích của con trẻ đã làm nên sự đặc biệt rất riêng không thể trộn lẫn của trường mầm non Rosa.

Ngày hội Trung thu của các bé bắt đầu với màn múa lân xen lẫn tiếng trống thùng thình rộn ràng. Đi theo đoàn lân là các bé với khuôn mặt rạng rỡ, háo hức, trên tay cầm chiếc lồng đèn xinh xắn, tiến về khu vực sân khấu chuẩn bị xem các tiết mục văn nghệ.

Dù là ngày xưa hay ngày nay, thì rước đèn luôn được xem là một hoạt động đặc sắc và được các bạn nhỏ trông đợi nhất trong mỗi dịp trung thu. Hình ảnh các em tay cầm những chiếc đèn đủ sắc “xanh lơ”, “tim tím”,…với nhiều hình dáng khác nhau nào là đèn thiên nga, đèn ông sao, đèn cá chép,…lung linh và hồn nhiên vui đùa luôn làm thích thú người xem.

Tiếp theo là phần chính của chương trình, các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu từ nội dung đến hình thức, lần lượt được trình diễn một cách chuyên nghiệp và thu hút được rất nhiều sự chú ý của khán giả. Những nét đơn sơ, vui tươi của các bé chắc chắn còn đọng lại mãi trong lòng những người tham dự.

Chương trình văn nghệ khép lại với sự góp vui rất đặc biệt của các dì trong trường. Xuất hiện trước các bé trong trang phục áo bà ba, các dì đã thể hiện một phong cách hoàn toàn khác so với thường nhật, trình diễn một bày nhảy rất năng động và dễ thương thu hút mọi ánh nhìn của người xem.

Kết thúc chương trình vui Tết trung thu trong bầu khí vui tươi, ấm áp, các bé ra về trong tay cầm lồng đèn, quà bánh, miệng nói cười vui vẻ. Hy vọng rằng, mùa đón tết trung thu năm nay sẽ lưu lại mãi trong ký ức các bé về một tuổi thơ thanh bình, vui tươi và tràn đầy năng lượng, giúp các bé sống vui, khỏe và giỏi hơn trong mọi lãnh vực.

Tác giả: BTT Dòng Mân Côi