Trao Ban

Có nhiều điều bất ngờ và thú vị đến với chúng ta trong cuộc sống mà đôi khi mình nghĩ nó chỉ có ở trong giấc mơ hay chỉ là trên phim truyện. Khó để có thể biết được tương lai mình sống như thế nào và sống ra làm sao. Khó mà dự đoán được giây phút tới điều bất ngờ gì sẽ đến với mình. Vậy nên có nhiều người lo sợ khi phải nghĩ đến tương lai, nhất là trong bối cảnh của đại dịch này.

Cuộc sống của các tu sĩ sinh viên nơi đất khách quê người với đủ thứ lạ lẫm là một thách đố khi theo học tại các trường nước ngoài. Tuy nhiên, cái cảm giác lo lắng đó đã sớm tan đi khi chị em nhận được sự quan tâm, chăm sóc yêu thương của quý Sơ trong hội dòng nơi các chị em sống và sinh hoạt. Chẳng có hai từ xa lạ ở đây, chẳng có hai từ khách sáo ở đây. Tất cả được coi như những người con trong một gia đình.

Vì sao lại có sự quảng đại, sự đón nhận và trao ban cách vô vị lợi, không chút do dự hay tính toán? Đó chính là sợi dây hiệp thông của con cùng Cha trên trời, cùng chung lý tưởng tận hiến cho Chúa và phục vụ Giáo Hội. Những chiếc áo ấm, những đôi giày, những bữa ăn, những viên thuốc hay thậm chí cả việc đưa chị em đến bệnh viện khi đau ốm …Tất cả đều do các Sơ tự tay làm, mặc dù tuổi đã cao và có thể nhờ người giúp việc. Quý Sơ muốn tự tay mình chăm sóc những “đứa trẻ đáng yêu” này.Ngay cả khi đại dịch Covid 19 bùng lên cách bất ngờ dữ dội làm xáo trộn mọi thứ trên mảnh đất vốn rất văn minh tân tiến này thì chữ yêu vẫn tồn tại và chữ thương càng đậm nét. Sống một mình trong căn phòng trống vắng và thanh tĩnh vì thiếu tiếng hát lời kinh, thiếu nụ cười giọng nói nên nỗi lo sợ và mong nhớ người thân cứ ùn ùn kéo đến. Nạn dịch kia tưởng chừng sẽ nhấn chìm chị em trong tuyệt vọng; nhưng trong sự quan phòng của Thiên Chúa cùng với sự quan tâm của quý Sơ đã trở thành những làn gió mát xua đuổi đám mây u ám đó. Không có gì thắng được với một tình yêu thương vốn dĩ đã luôn tồn tại nơi này. Những phần cơm ngon, những lời hỏi thăm, những mẩu tin nhắn với hình ảnh dễ thương đã làm giảm đi sự căng thẳng và là nguồn động lực cho chị em để rồi cuối cùng ánh nắng tươi đẹp lại chan hoà nơi đây. Cảm động lắm!

Đại dịch kéo đến cướp đi biết bao mạng người, làm ảnh hưởng đến mọi lãnh vực của cuộc sống nhưng nó vẫn phải giơ tay chịu thua với tình yêu của con người dành cho nhau. Thêm một lần nữa, các chị em cảm nhận rõ rệt tình thương mà các Sơ dành cho mình qua việc chuẩn bị và tổ chức thánh lễ khấn tiếp. Mặc dù chị em Nhà Mẹ không cùng hiện diện, mặc dù thánh lễ thiếu vắng “chất Việt” nhưng Thiên Chúa lại định liệu một thể thức khác cho chị em mà không hề làm giảm suy sự trang trọng hay tính thiêng liêng trong thánh lễ. Tất cả mọi sự kiện diễn ra trong khoảng thời gian này chắc chắn sẽ được chị em trân quý và khắc sâu trong lòng cùng với lời cảm tạ và tri ân.

28/08/2021-Lễ khấn tiếp tại Dòng Đức Mẹ Học Đường, tiểu bang Maryland 

Có những trải nghiệm được viết nên bằng giấy bút, có những trải nghiệm được viết nên bằng lời, có những trải nghiệm được viết bằng tất cả tấm chân tình cùng với lòng biết ơn. Nhưng cũng có những trải nghiệm chỉ con tim mới thấu hiểu hết.

BTT.

         Một vài sự kiện nơi cộng đoàn :

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em