Trải nghiệm khó quên

Ngày hè là khoảng thời gian để các bạn học sinh, sinh viên giải stress, bằng cách đi du lịch, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, để bù lại những tháng ngày vất vả sách đèn. Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch Covid-19, nhiều khu vui chơi và địa du lịch phải tạm ngừng đón khách để đảm bảo sức khỏe cho người dân, chương trình học hè cho các em học sinh cũng không thể tổ chức tại nhiều địa phương.

Thay vì ở nhà lướt web, bắn tim, thả like, post ảnh, update trạng thái hàng ngày, nhiều bạn trẻ đã chọn Dòng Mân Côi Bùi Chu làm điểm hẹn cho mùa hè đặc biệt này.

Đến Nhà Dòng đồng nghĩa với việc các bạn phải thực hiện bao cuộc chia tay: chia tay cái nôi ấm êm quen thuộc của gia đình, chia tay xóm ngõ để đi theo một tiếng gọi; chia tay bạn bè và bao cuộc vui để đi tìm lý tưởng sống cho đời mình; chia tay chiếc điện thoại với những giờ phút lang thang để “tự cách ly” nơi kín cổng cao tường.

 

Qua những giờ phút cùng nhau sinh hoạt, vui chơi, học tập, cùng nhau ăn uống ngủ nghỉ, cùng nhau làm việc và cầu nguyện, chắc chắn sẽ là một dấu ấn thật đẹp, điểm tô cho khát vọng dâng hiến nơi tâm hồn các em. Chính ngày hôm nay và chính nơi đây các em học được bài học của tình liên đới hiệp thông huynh đệ; bài học của sự cảm thông, chia sẻ, đồng hành; bài học của niềm khát khao dấn thân phục vụ.

Mong sao niềm vui hôm nay còn lưu lại mãi như một nét chấm phá tuyệt vời, một kỷ niệm khó phai, khi tình yêu Thiên Chúa đã bắt đầu gõ cửa và chạm đến cõi lòng các em – những tâm hồn trẻ đang cháy lửa hiến dâng.

BTT.

Check Also

DẪN VÀO BUỔI DÂNG HOA ĐỒNG TIẾN

DẪN VÀO BUỔI DÂNG HOA ĐỒNG TIẾN Tháng Năm thường được biết đến là thời …