Tiếng Chuông Mừng

 Qua những tháng ngày chị em toàn dòng hướng về cầu nguyện cho tổng công hội lần thứ XVIII. Hôm nay, ngày 25-11- 2021 tiếng chuông đã vang lên mừng đón chị Tân Tổng Phụ Trách cùng quý chị trong Ban Tổng Cố Vấn nhiệm khóa 2021-2025.

Dòng Mân Côi Bùi Chu do Đức Cha Đôminicô Maria Hồ Ngọc Cẩn sáng lập ngày 8-9-1946. Hiện diện hơn 75 năm với 17 lần tổng công hội, thoáng qua tưởng chừng nhẹ đơn nhưng lại là cả một hành trình dài với biết bao công khó của Đấng Tổ Phụ cũng như quý chị đi trước. Tuy rằng có những lúc con thuyền hội dòng phải đi qua khúc quanh tăm tối của chiến tranh, của những cuộc chia ly đầy nước mắt. Nhưng chính những lúc như thế lại là cơ hội để chị em cảm thấu được niềm tin vào tình yêu của Thiên Chúa và bàn tay bao bọc của Mẹ Mân Côi. Ngay cả khi đại dịch Covid 19 xuất hiện, mọi chị em đều lo lắng cho công việc chung của hội dòng nhưng rồi tất cả vẫn được diễn ra trong an bình theo thánh ý Chúa. Sau giờ chầu thánh thể tối ngày 20-11 các đại biểu của tổng hội bước vào những ngày tĩnh tâm rất quan trọng. Với ơn Chúa ban cùng với tâm tình sốt mến hiệp chung ý nguyện của chị em trong dòng, các đại biểu đã bầu chọn chị Maria Gioan Bosco Đặng Kim Dung trong trách vụ Tổng phụ trách cùng với 6 chị trong Ban Tổng cố vấn.

Không có quá khứ sẽ chẳng có hiện tại, không có những ưu tư sẽ chẳng có những công trạng. Với tất cả tấm lòng quý mến, chị em toàn dòng xin gửi tới chị nguyên tổng phụ trách M. Ingatio Nguyễn Thị Nga cùng các chị trong ban tổng cố vấn nhiệm kì vừa qua tâm tình biết ơn chân thành. Đưa vai gánh vác hội dòng những tháng ngày qua, chắc chắn các chị đã gặp không ít những khó khăn và thử thách. Nhưng với tấm lòng quảng đại hy sinh của các chị đã mang đến nhiều công ích cho hội dòng không chỉ về những ngôi nhà vật chất mà còn cả những ngôi nhà tâm hồn của từng chị từng em.

Mặc dù giữa biển đời đầy sóng gió cùng với những chông chênh của phận người, đường đi phía trước của hội dòng sẽ còn nhiều thử thách. Nhưng mọi khó khăn đó sẽ chẳng làm hại gì được những người mà Thiên Chúa tuyển chọn và đặt để. Hơn bao giờ hết chị tân tổng phụ trách và các chị tân tổng cố vấn cần lời cầu nguyện và bàn tay chung chia của chị em. Đoàn kết và hợp lòng yêu thương nhau sẽ là vũ khí đẩy lui những trận cuồng phong đang rình chờ trong tương lai.

Xin tạ ơn tình thương của Chúa, xin tạ ơn Mẹ Maria Mân Côi- Bề trên tối cao của hội dòng. Xin tri ân Đức Cha Tổ Phụ và các chị em trong dòng đã ra đi trước. Xin Chúa ban ơn giúp sức, xin Mẹ Maria và các thánh nam nữ chuyển cầu giúp chị tân tổng phụ trách cùng các chị tân tổng cố vấn luôn được bình an, mạnh khỏe, khôn ngoan, thánh thiện. Xin Chúa đồng hành để các chị chu toàn bổn phận được trao phó, giúp vườn hồng Mân Côi mãi mãi tươi xinh, căng tràn sức sống hầu mưu ích cho tha nhân và cứu các linh hồn.  

BTT

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em