Thư gửi bác Giuda Itcariot.

Thư gửi bác Giuda Itcariot.

Con chào bác, con cũng băn khoăn lắm mới dám viết bức thư này gửi bác. Nhưng vì sự băn khoăn của con mà chắc có lẽ mãi mãi bác không đọc được.

Mấy ngày nay con thấy bác được mọi người nhắc đến nhiều quá, bác biết điều đó đúng không ạ? Hôm trước con thấy bác Marco rồi hôm qua con thấy bác Gioan cũng nói đến bác nhiều, thậm chí con thấy mọi người trách bác nhiều lắm. Bác ở đâu đó bác cũng đang rất hối hận vì hành động sai lầm của mình rồi bác nhỉ ? Bác đã vì 30 đồng bạc mà phản bội Thầy Giêsu yêu dấu của bác và cũng là Thầy của chúng con – con cũng giận bác lắm đấy. Con nhớ bác Phaolo đã nói là “Lòng yêu tiền của bác là căn nguyên của mọi tội lỗi”, qua sự việc của bác đã làm con càng thấm thía hơn. Bác ơi! sự việc xảy ra với  của chúng con, và hành động của bác là một bài học lớn, cảnh tỉnh cho mỗi người con như chúng con về thái độ với tiền bạc và vật chất. Tiền bạc chính là con dao hai lưỡi, nó mang đến cho con người những niềm vui, những cơ sở vật chất đầy đủ, nhưng nó cũng đã làm hại đến bao nhiêu con người khi họ còn chưa biết sử dụng tiền bạc một cách đúng đắn. Và như bác, bác cũng vì 30 đồng bạc đó, mà đánh mất đi mối quan hệ thầy trò, mất đi những người bạn bè như ông Phero, bác Gioan, bác Philipphe,… Và hậu quả lớn nhất và cái chết oan của Thầy chúng ta, và sự đau khổ không ai đồng cảm, thấu hiểu của bác.

Con biết bác vì hối hận trong việc gây ra cái chết của Thầy nên mới tìm đến cái chết, nhưng theo con bác đã …Con thấy bác Gioan kể là ông Phero cũng phủ định mối quan hệ thầy trò với Thầy Giêsu của chúng ta, nhưng ngay sau đó, ông đã nhận ra và quay lại với Thầy. Con cũng thấy buồn về cách xử lý của bác lắm, không phải là con lên án bác, nhưng con thấy, cách hành xử của bác đã làm gương mù gương xấu cho bao thế hệ sau này. Đó là những người tội phạm thiếu trách nhiệm với việc mình gây ra, là những người cha mẹ thiếu trách nhiệm bỏ bê con cái,… và bao nhiêu hậu quả của việc thiếu trách nhiệm để mỗi người như chúng con đang phải gánh chịu. Con chỉ ước một điều, bác suy nghĩ thấu đáo hơn xíu nữa, quay trở lại với Thầy như ông Phero, để làm chứng cho Tình yêu của Thầy.

Bác ơi, nếu thời gian quay trở lại, bác đừng làm vậy nữa bác nhé, con nghĩ rằng Thầy cũng không muốn bác làm như vậy, mà chắc hẳn Người cũng không trách bác đâu, vì bác thấy đấy, trong bữa tiệc hôm thứ 5 vừa qua dù biết việc tiếp theo bác sẽ làm, Thầy vẫn rửa chân cho bác mà, điều đấy thể hiện rằng, bác vẫn đứng ở vị trí ngang hàng với các bác khác, đúng không bác ?

Hôm nay, Thầy chúng ta sống lại và ở lại với chúng con 40 ngày nữa bác ạ. Gia đình chúng con và các bác khác cũng đoàn tụ quây quần bên Thầy, nghe Thầy kể chuyện, và dặn dò rất vui vẻ. Nhưng con tin rằng, sâu thẳm trong tâm tư mỗi người vẫn nhớ về bác, nhớ về hình ảnh người quản lý mà Thầy con đã tin tưởng trao cho việc giữ túi tiền.

Con mong rằng, ở một nơi nào đó, qua tình thương và sự quan phòng của Cha Thầy, bác sẽ phần nào đó cùng với Thầy của con thánh hóa những người đã mắc sai lầm, những người còn để tiền bạc, danh vọng làm mờ mắt biết nhận ra con đường Tình yêu đích thực, bác nhé.

Cháu

Anna Hà Quyên.