THƯ BỀ TRÊN TỔNG QUYỀN-DÒNG CHỊ EM CON ĐỨC MẸ MÂN CÔI BÙI CHU

 Kính gửi quý chị Nguyên Bề Trên Tổng Quyền, quý chị Phụ trách các cộng đoàn và toàn thể chị em trong Hội Dòng

Chúng ta sắp kết thúc một năm cũ Nhâm Dần để bước sang năm mới Quý Mão. Thật là ý nghĩa nếu chúng ta nhìn về một năm vừa trôi qua như một bước tiến hướng đến sự hoàn thiện của đời người. Với tâm tình này, chúng ta nhìn lại 365 ngày qua với một niềm xác tín rằng, Thiên Chúa là nguồn mạch tuôn trào mọi phúc lành trên cuộc đời mỗi người và trên cả Hội Dòng chúng ta qua từng sinh hoạt,  từng biến cố. Đặc biệt những sinh hoạt trong đời sống thiêng liêng của chính mình và của Hội Dòng, trong việc sống các lời khuyên Phúc Âm, việc thi hành sứ vụ, việc huấn luyện bản thân và việc sống hiệp nhất với nhau.

Thưa quý chị em, khi nhìn lại một năm qua, cách cụ thể theo thư chung của Tổng Công Hội khoá XVIII, năm 2022 mời gọi chị em sống theo chủ đề “Hiệp nhất sống theo tinh thần Tin Mừng”. Trong năm qua, do biến cố đại dịch Covid 19 và cùng với Giáo Hội, học tập sống tinh thần Hiệp Hành theo lời mời gọi của Đức Cha Giáo Phận.

Tháng 1: Học tập sống tinh thần hiệp hành theo thư chung của Đức Cha Giáo Phận

Tháng 2: Tĩnh tâm riêng do đại dịch Covid 19 giãn cách xã hội

Tháng 3: Tĩnh tâm riêng do đại dịch Covid 19 giãn cách xã hội

Tháng 4: Tĩnh tâm riêng tại các miền, học tập và công bố Thư Chung tại các miền

Tháng 5: Tĩnh tâm riêng tại các miền, hội thảo công nghị Hiệp Hành tại các miền

Tháng 6: Tổ chức Công nghị Hiệp Hành tại nhà Mẹ

Tháng 7: Tĩnh tâm năm

Tháng 8: Học hỏi về truyền thông

Tháng 9: Tĩnh tâm nhắc lại lời khấn, học hỏi về đức vâng phục theo Mẹ Maria  

Tháng 10: Ngày Chầu Thánh Thể của Hội Dòng và tổ chức nối kết các hội Mân Côi

Tháng 11: Thông báo chương trình khánh thành Nhà Nguyện, lễ giỗ cầu nguyện cho Đức Cha Tổ Phụ

Tháng 12: Tĩnh tâm riêng tại các miền, các chị cố vấn hướng dẫn

Thưa quý chị em, chúng ta đã trải qua một năm với nhiều biến cố và hoàn cảnh khác nhau. Mỗi người chúng ta đều có chung một tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và biết ơn đối với mọi người. Từ việc nhìn nhận những ơn lành mà Thiên Chúa đã ban tặng cho từng người cũng như cho Hội Dòng trong suốt năm  qua, chúng ta tập thói quen sống thái độ biết ơn, để không một giây phút nào, không một biến cố nào  là vô ích trước mặt Chúa.

Chúng ta cám ơn Chúa không chỉ bằng lời, bằng tâm tình mà còn bằng những việc làm cụ thể. Cũng như Mẹ Maria, Mẹ đã cảm tạ Chúa bằng cách hiến dâng cả cuộc đời mình cho chương trình của Thiên Chúa. Cũng vậy, ngoài việc dâng lên Chúa tâm tình biết ơn, chúng ta cám ơn Chúa bằng một cuộc  sống tốt lành: luôn trung tín với Chúa, chân thành, khiêm tốn phục vụ tha nhân, sống đúng với ơn gọi và căn tính của người nữ tu Mân côi, để cuộc sống của chúng ta mỗi ngày trở nên tốt hơn.

Chúng ta phó thác chương trình sống và mọi sinh hoạt trong Năm Mới của Hội Dòng cho sự quan phòng đầy yêu thương của Thiên Chúa, qua sự bầu cử của Mẹ Maria Mân Côi. Với chủ đề sống năm 2023: “Hiệp nhất sống theo tinh thần Đức Cha Tổ Phụ”, mỗi chị em chúng ta cầu xin Đức Cha Tổ Phụ là người khai đường chỉ lối, giúp cho mỗi chị em biết sống tinh thần hiệp nhất bằng chính đời  sống có Chúa và chứng tá của mình.

Xin kính chúc quý chị em có một Mùa Giáng Sinh và Năm Mới luôn bình an, thánh đức và tràn đầy phúc lộc của Chúa Xuân, biết giữ mãi tinh thần tạ ơn trong từng thời khắc của cuộc sống. Xin Mẹ Maria Mân Côi giúp chúng ta có được thói quen không ngừng tạ ơn Chúa, để từ đó chúng ta luôn biết lạc quan vui sống trong tình thương của Chúa, và bình an trong tương quan đối với mọi người, cùng nhau nối kết sự hiệp nhất trong Hội Dòng theo đường lối của Thiên Chúa.

Nhà Mẹ Trung Linh, ngày 20 tháng 12 năm 2022

Check Also

Cáo Phó Ông Cố Đaminh Trần Hồng Phương(Cố Sr M.Giuse Viên Trần Thị Huệ)

Cáo Phó Ông Cố Đaminh Trần Hồng Phương(Cố Sr M.Giuse Viên Trần Thị Huệ)