THEO CHÂN MẸ, CON VẼ NHỊP CẦU MÙA XUÂN

“Thứ hai thì ngắm, Đức Mẹ đi viếng bà thánh Isave, ta hãy xin cho được lòng yêu người”

Những ngày cuối năm âm lịch, bao nhiêu bận rộn lo toan của dòng đời xuôi ngược. Cái tiết trời sụt sùi những cơn mưa cuối năm, cái lạnh của tiết trời đông vụ trong nỗi lo chống chọi với cơn đại dịch của bao người dân, dường như đang làm nhòe đi niềm vui rạo rực chờ đón cái Tết Nguyên Đán như mọi năm.

Năm nay, có lẽ cái tết sẽ thật khác. Với thời gian suốt gần hai năm, toàn thể nhân loại phải gồng mình chống chọi với cơn đại dịch Covid- 19. Từng hơi thở đã mệt nhoài của bao người dân, mệt mỏi vì bệnh tật thể xác, tổn thương tinh thần, mệt nhoài vì cơm áo gạo tiền không suôn sẻ, tốt đẹp.

Theo chân Mẹ Maria băng suối vượt đèo, tạm gác những khó khăn của chính mình, những cánh tay nối dài của Thiên Chúa- các nữ tu dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu, tri ân lòng quảng đại của những mạnh thường quân và các tấm lòng chia sẻ. Các nữ tu vui mừng được chuyển trao những phần quà yêu thương, được chắt góp từ trái tim của bao người, đến với những gia đình và cá nhân khó khăn, cần đến nhịp cầu giúp đỡ.

Mùa xuân theo đúng nghĩa, đó là mùa của nhịp cầu nối kết và chia sẻ. Tình người thắm đẹp như độ xuân về. Tình người ấm áp như bếp nồng bên nồi bánh chưng. Nhịp cầu chia sẻ cho một mùa xuân tuy khó khăn bên ngoài, nhung tràn đầy nghĩa tình bên trong. Những phần quà tuy nhỏ bé, có thể chẳng thấm vào đâu so với những nhu cầu thiết yếu của một cuộc sống bình ổn, nhưng nó chính là nét vẽ tươi đẹp của bao tâm hồn mang vẻ đẹp của Thiên Chúa xót thương, và một trái tim rộng mở.

Mùa xuân thật đẹp khi mùa xuân mang sắc màu của tình nghĩa. Những trải nghiệm về con đường thiện nguyện bác ái, là chính những chiếc đòn bẩy, giúp nững nữ tu chúng ta nếm trải và trái tim được đào luyện trong tình yêu Thiên Chúa và con người. Cảm ơn những nụ cười tin yêu và những cái nhìn trìu mến đã tặng lại cho chúng ta. Sự cảm thông và bắc vẽ nhịp cầu mùa xuân, sẽ trở thành niềm hăng say hơn nữa cho sứ vụ của Hội Dòng, và là những động lực cho chúng ta với sứ mạng Loan Báo Tin Mừng.

Ước mong mỗi chị em trong Hội Dòng luôn thấm nhuần con đường “Mến Chúa Ái Nhân” mà Đấng Tổ Phụ đã vẽ lên cho con thuyền hội dòng. Ước mong tinh thần Maria lên đường luôn trở thành linh đạo sống động và vĩnh cửu trong trái tim mỗi nữ tu chúng ta…

Xin cùng nhau vẽ tiếp nhịp cầu mùa xuân cùng Mẹ Maria, trên mọi chặng đường dấn thân phục vụ!

Cát Trắng

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em