Ngày 06/09/2020: Thánh lễ vào Tiền tập, Nhà tập và lặp lại lời tuyên khấn

Vào lúc 17h ngày 06/09/2020, tại nguyện đường Dòng Mân Côi Bùi Chu đã diễn ra Thánh lễ vào Nhà Tập, Tiền tập và lặp lại lời tuyên khấn. Thánh lễ do Cha đặc trách các Dòng tu PhaoLô Đinh Văn Đông chủ tế, cùng đồng tế với Ngài có Cha Chánh văn phòng Vinhsơn Đỗ Huy Hoàng.

Đây là một dấu ấn đặc biệt đối với 7 em bước vào giai đoạn Tiền tập và 12 em bước lên giai đoạn Tập viện, đồng thời là dịp để tất cả các chị em đã tuyên khấn một lần nữa lặp lại giao ước khấn dòng của mình.

Nghi thức vào Tiền tập và Nhà tập của các em hôm nay đã đem lại cho những người tham dự một niềm cảm xúc dâng trào. Một cảm xúc khó nói thành lời. Bởi vì, trong nguyện đường đa phần là các chị đã tuyên khấn. Thời gian khoác tấm áo dòng trên mình, họ ý thức sâu sắc trách nhiệm cũng như những bất xứng của kiếp người mỏng giòn yếu đuối. Chính vì thế lời cầu nguyện dâng lên cho các em và cho chính bản thân trở nên tâm tình và chân thật.

Nghi thức lặp lại lời tuyên khấn được dâng lên cùng với hy lễ của Chúa Giêsu trong phần hiệp lễ, nhắc nhớ chị em can đảm theo gương Thầy Chí Thánh, trung thành trong hiến lễ tình yêu mà mỗi người đã đoan hứa, cũng như dâng lên Thiên Chúa những ngã sa và lỗi phạm trong ba lời khấn để xin Ngài tha thứ.

Thánh Lễ đã diễn ra trong bầu khí  linh thiêng, sốt mến. Hy vọng và ước mong ân sủng Thánh lễ hôm nay sẽ nghi vào tâm hồn mỗi chị em một “giao ước tình yêu”, giúp các nữ tu cảm nhận được Tình yêu của Thiên Chúa và trung thành bước theo Ngài.

 

BTT.

 

Check Also

Suy niệm Lời Chúa – Chúa Nhật I Mùa Vọng

Suy niệm Lời Chúa – Chúa Nhật I Mùa Vọng Tỉnh thức và sẵn sàng …