THÁNH LỄ TIỆC LY TẠI NGUYỆN ĐƯỜNG DÒNG CHỊ EM CON ĐỨC MẸ MÂN CÔI BÙI CHU.

TAM NHẬT THÁNH NĂM 2022.

Giáo hội đang bước vào Tam Nhật Thánh- những ngày cao trọng nhất trong năm Phụng Vụ.

Ngày Thứ Năm Tuần Thánh, Giáo Hội tưởng nhớ đến việc Đức Giêsu thiết lập bí tích Thánh Thể để ở lại luôn mãi với nhân loại. Ngài bằng lòng nên như hạt lúa mì mục rữa và nghiền nát để ẩn mình trong tấm bánh nhỏ bé trên bàn thờ không với mục đích gì khác ngoài việc cho con người cảm nếm được vinh phúc cực trọng của  tình yêu nơi Thiên Chúa. Không những thế, Đức Giesu còn khiêm tốn hạ mình như một người đầy tớ rửa chân cho các môn đệ. Ngài nên gương mẫu cho các ông theo Ngài mà sống yêu thương nhau.

Thánh Lễ Tiệc Ly do Cha Giáo Giuse Chủ Tế với sự hiện diện của các chị em tại cộng đoàn nhà mẹ Dòng Mân Côi được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Không khí trầm lắng và thánh thiêng đã làm cho cõi lòng mọi người chìm sâu như đang có mặt tại căn phòng tiệc ly cùng với Đức Giesu và các môn đệ năm xưa. Các bài đọc trong thánh lễ nhấn mạnh đến tình yêu cứu độ của Thiên Chúa qua Con Một yêu quý của Người. Ngài yêu thương nhân loại đến cùng, yêu đến độ sẵn sàng làm mọi việc, nhất là bằng lòng chết đi cho chúng ta được hạnh phúc. Trong bài chia sẻ cha giáo nhắc nhớ cộng đoàn không chỉ dừng lại ở những món quà mà còn cần nhớ đến người tặng quà, nghĩa là phải luôn khao khát và ước ao được Thiên Chúa ở trọn trong trái tim mình.

Sau lời nguyện kết lễ cha chủ tế cùng cộng đoàn sốt sắng kiệu Mình Thánh Chúa sang bàn thờ phụ. Thêm một lần nữa, bầu khí linh thiêng cuốn hút mọi người về Vườn Gietsimani- nơi Đức Giesu đã thức suốt đêm để cầu nguyện với Chúa Cha trước ngày tử nạn.

Chị em trong cộng đoàn thay phiên nhau bên Thánh Thể Chúa không phải chỉ là sự hiện diện thân xác nhưng là cả tâm trí, cả linh hồn để chiêm, để ngắm, để suy, để thấu, để lắng, để nghe tiếng Chúa gọi mời: anh em hãy ở đây mà canh thức với Thầy.

Lạy Chúa, năm nào cũng thế, Mùa Chay nào cũng vậy chúng con được mời gọi sống lắng và ở lặng để sám hối ăn năn trở về với Chúa. Vậy mà quá nhiều lần chúng con đã lãng quên và phụ tình Chúa. Tuy nhiên, chúng con tin tưởng rằng trái tim Chúa chắc chắn vẫn luôn dành chỗ cho chúng con. Xin giúp chúng con biết thực lòng yêu mến Chúa và sống giây phút thánh thiêng của những ngày cuối cùng của mùa chay thánh này cho thật ý nghĩa. Amen.

BTT Dòng Mân Côi

Check Also

DẪN VÀO BUỔI DÂNG HOA ĐỒNG TIẾN

DẪN VÀO BUỔI DÂNG HOA ĐỒNG TIẾN Tháng Năm thường được biết đến là thời …