Thánh Lễ Tạ ơn-Làm Phép Ngôi Nhà Mới Tu Xá Mân Côi Tứ Trùng

Thánh Lễ Tạ ơn-Làm Phép Ngôi Nhà Mới Tu Xá Mân Côi Tứ Trùng

Sáng ngày 01/06/2024, trong bầu không khí trang nghiêm và ấm áp, Tu xá Mân Côi Tứ Trùng đã long trọng tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh thành ngôi nhà mới. Đây là sự kiện trọng đại đánh dấu một bước ngoặt mới trong đời sống của cộng đoàn Tu xá.

Tham dự Thánh lễ có:

  • Cha chủ tế Cha Chánh Văn Phòng Vinh Sơn Đỗ Huy Hoàng
  • Quý Cha đồng tế : Cha chánh xứ Vinh Sơn Ngô Viết Lục và Quý Cha
  • Quý  Bề trên và quý chị em đại diện các cộng đoàn trong toàn Dòng
  • Quý Ban Hành Giáo và đại diện các Hội Đoàn trong Giáo xứ Tứ Trùng, Quý vị ân nhân, quý khách xa gần và đông đảo giáo dân.

Trước Thánh lễ, các nghi thức làm phép ngôi nhà mới đã được diễn ra trong niềm vui hân hoan của cộng đoàn.

Đúng 9h45 giờ sáng, Thánh lễ Tạ Ơn được long trọng cử hành. Cha chủ tế đã dâng lời cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân Người đã ban cho Tu xá được ngôi nhà mới khang trang, tiện nghi.

Trong bài giảng lễ, Cha Cố Giuse Phạm Xuân Thi  đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc khánh thành ngôi nhà mới. Ngôi nhà mới không chỉ là nơi che mưa nắng cho quý Dì, mà còn là nơi để quý Dì cầu nguyện, học hỏi và phục vụ Chúa cách hiệu quả hơn.

Cha chủ tế cũng đã kêu gọi cộng đoàn phụng vụ cùng hiệp dâng lời cầu nguyện cho Tu xá Mân Côi Tứ Trùng luôn được Chúa gìn giữ, nâng đỡ và phát triển.

Thánh lễ tiếp tục với phần, dâng lễ và hiệp thông.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị Phụ Trách Tu xá Giuse Hiển Ngô Thị Ngoãn đã thay lơi cho chị em trong Tu xá tri ân Quý Cha, Quý Thầy, Quý Dì và cộng đoàn

Thánh lễ Tạ ơn Khánh thành ngôi nhà mới của Tu xá Mân Côi Tứ Trùng đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sắng và đầy ý nghĩa. Đây là một dấu ấn đẹp đẽ đánh dấu chặng đường mới trong đời sống của cộng đoàn Tu xá. Xin Thiên Chúa tiếp tục gìn giữ và nâng đỡ Tu xá để Tu xá ngày càng trở thành nơi cầu nguyện, học hỏi và phục vụ Chúa cách hiệu quả.

Niềm vui và hạnh phúc tràn ngập trên khuôn mặt của mọi người khi được tham dự Thánh lễ Tạ Ơn Khánh thành ngôi nhà mới của Tu xá Mân Côi Tứ Trùng. Đây là một dấu ấn đẹp đẽ và ý nghĩa đánh dấu một chặng đường mới trong đời sống của cộng đoàn Tu xá.

Bữa tiệc mừng được diễn ra ngay sau Thánh Lễ tại khuân viên của Tu xá.

Xin trân trọng cảm ơn quý Cha, quý Thầy, Quý Chị em trong toàn Dòng, quý ân nhân và toàn thể cộng đồng phụng vụ đã luôn quan tâm, yêu thương và giúp đỡ Tu xá Mân Côi Tứ Trùng trong suốt thời gian qua.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria luôn gìn giữ và nâng đỡ Tu xá Mân Côi Tứ Trùng để Tu xá ngày càng trở thành nơi cầu nguyện, học hỏi và phục vụ Chúa cách hiệu quả.

Bài viết: Ban TT Dòng Mân Côi Bùi Chu

Hình Ảnh: Camera Minh Đĩnh