THÁNH LỄ TẠ ƠN-KHÁNH THÀNH TU SỞ DÒNG MÂN CÔI

THÁNH LỄ TẠ ƠN-KHÁNH THÀNH TU SỞ DÒNG MÂN CÔI

GIÁO XỨ ĐÔNG XUYÊN- GIÁO PHẬN HẢI PHÒNG

Thiên Chúa đã an bài thật tuyệt vời và vô cùng thương yêu chúng ta. Hôm nay, ngày 13 tháng 05 năm 2023 Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu cùng với Cộng đoàn Giáo xứ Đông Xuyên- Giáo phận Hải Phòng, Quý vị ân nhân và Quý khách tụ họp tại Tu Sở mới để đón nhận và tạ ơn Chúa vì những ân huệ mà Ngài ban tặng là Ngôi Nhà Mới.

Chúng ta đã được Chúa ban cho niềm tin và hy vọng vào cuộc sống này, và được Ngài thắp sáng con đường để chúng ta tiến bước trên đó. Chúng ta cũng được Chúa ban cho những người thân yêu, những người bạn đồng hành và những người đồng cộng tác trong công việc mục vụ của Chúa.

Vào lúc 9h30 Cha Tổng Đại Diện Phêrô Nguyễn Văn Nguyên cử hành nghi thức làm phép Ngôi nhà Mới, có đông hiện diện của Quý Cha, Quý Thầy Quý Dì, Quý Khách và Cộng đoàn giáo xứ Đông Xuyên, giáo phận Hải Phòng.

Sau khi làm phép ngôi Nhà Mới đoàn Lễ nghi tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh Lễ do Cha Tổng Đại Diện Chủ Tế.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa với sự sâu sắc và rất ý nghĩa Cha Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ Giuse Phạm Cao Đỉnh đã giúp cho cộng đoàn phụng vụ noi gương sự vâng lời của Đức Maria đối với lời thưa xin với Thiên Chúa và cũng sự yêu thương quan phòng của Thiên Chúa dẫn dắt Hội Dòng Mân Côi hiện diện trên 3 Giáo điểm của Giáo Phận Hải Phòng Là Cộng đoàn Mân Côi Xâm Bồ, Tu Sở Mân Côi Lương Khê và Tu Sở Mân Côi Đông Xuyên.

Sau Thánh Lễ chị M.Đaminh Khảm Trần Thị Hồi Phụ Trách Tu Sở Mân Côi Đông Xuyên dâng lời tri ân Quý Cha và Cộng đoàn.

Cộng đoàn cùng hiệp thông trong bữa cơm thân thiện tại nhà đa năng của Giáo xứ trong niềm vui và những tiết mục văn nghệ thật dễ thương và hào hứng.

Xin Chúa luôn dẫn dắt và phù trợ Hội Dòng Mân Côi, nhất là Tu Sở Mân Côi giáo xứ Đông Xuyên trong cuộc hành trình tu đức và phục vụ Chúa. Xin Chúa ban cho Hội Dòng sức mạnh và niềm tin để trung thành với Đời Sống Thánh Hiến và khắc phục mọi thử thách và khó khăn.

Xin Chúa chúc lành cho toàn thể giáo dân trong giáo xứ Đông Xuyên, giáo phận Hải Phòng. Xin Chúa đổ tràn ánh sáng của Ngài và truyền cảm hứng của Chúa đến mỗi người trong chúng ta, để chúng ta tiếp tục cống hiến và phục vụ Chúa, và để chúng ta luôn được sống trong tình yêu và hòa bình của Chúa.

Lạy Cha, con tạ ơn Chúa vì tất cả những ân huệ của Ngài. Con xin dâng lên Chúa mọi sự sống, mọi giây phút của ngày hôm nay và của tương lai. Xin Chúa hãy giúp con luôn tin tưởng và sống theo ý muốn của Ngài. Amen.

Ban TT Dòng Mân Côi Bùi Chu

Check Also

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu(Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi Chu)

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu (Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi …