THÁNH LỄ MỪNG BỔN MẠNG TU VIỆN MÂN CÔI NINH CƯỜNG.

THÁNH LỄ MỪNG BỔN MẠNG TU VIỆN MÂN CÔI NINH CƯỜNG.

Nếu như mầu nhiệm vượt qua dẫn lối cho ta về tình yêu tự hiến, chấp nhận sy sinh. Và mầu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa dạy ta về sự sống hiệp nhất trong tình yêu thì mầu nhiệm Nhập Thể cho chúng ta mẫu gương về sự vâng phục của Con Thiên Chúa với Cha của Ngài. Thánh lễ truyền tin mà Giáo hội kính nhớ hôm nay mời gọi chúng ta nhìn lên hai mẫu gương vâng phục đó là Đức Giesu và Mẹ Maria.

Hoà chung với niềm vui của ngày lễ truyền tin, tu viện Mân Côi Ninh Cường đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng bổn mạng và làm phép ngôi nhà quàn.

Trước khi thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng được cử hành, cha Giuse Đỗ Trung Thực đã làm phép ngôi nhà an dưỡng. Sau bao những tháng ngày cố gắng cùng với sự giúp đỡ cả về tinh thần cũng như vật chất của mẹ dòng, của quý ân thân nhân, ngôi nhà đã được hoàn thành. Đây là tâm huyết và cũng là ước nguyện của các chị em trong tu viện hầu có được nơi tổ chức tang lễ cho các chị em khi qua đời.

9 giờ 30 phút, với tâm tình sốt mến của bài ca nhập lễ đoàn đồng tế tiến ra cung thánh cùng cộng đoàn cử hành thánh lễ.

Chủ tế thánh lễ là cha Giuse Đỗ Trung Thực, hiện diện với ngài còn có quý cha dòng Xito Nho Quan, Cha quê hương, Quý Cha trong giáo phận và quý chị em trong dòng, quý vị ân thân nhân cũng như giáo dân thuộc giáo xứ đền thánh và các giáo xứ lân cận.

Trong tâm tình hiệp thông tạ ơn Chúa, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn ngước nhìn lên gương mẫu tuyệt hảo là Đức Trinh Nữ Maria diễm phúc. Với tiếng thưa Fiat, Mẹ đã tiếp nhận thánh ý Thiên Chúa trong đức tin và sự phó thác tuyệt đối.

Với những gợi ý trong bài chia sẻ của cha phó Giuse Nguyễn Văn Quỳnh đã phần nào giúp cho cộng đoàn hiện diện, đặc biệt là chị em Mân Côi thêm lòng mộ mến Mẹ dấu yêu. Thêm vào đó, cha cũng nhắn nhủ với cộng đoàn về những phương thế để dễ dàng noi gương bắt chước các nhân đức của Mẹ.

Trước khi kết thúc thánh lễ, chị phụ trách M. Teresa Trần Thị Nhung đã thay lời cho các chị em trong tu viện Ninh Cường bày tỏ tấm lòng tri ân đến quý cha, quý vị ân thân nhân cũng như các chị em trong dòng đã cùng hiệp ý và giúp đỡ cho tu viện tổ chức thánh lễ trong trang nghiêm sốt sắng.

Sau đó, mọi người cùng chia sẻ niềm vui với tu viện trong bữa cơm ấm cúng tình gia đình.

Tiếng thưa “vâng” của Mẹ không chỉ mang lại ơn phúc cho riêng mình Mẹ mà còn cho cả nhân loại tội lỗi. Tiếng thưa đó đã trở thành ân sủng như dòng suối tuôn đổ xuống trên từng người. Với ý nghĩa của thánh lễ mừng bổn mạng hôm nay, chắc chắn các chị em trong tu viện Mân Côi Ninh Cường nói riêng và chị em Mân Côi nói chung luôn ý thức ân phúc được nhận lãnh từ Thiên Chúa qua Mẹ. Để rồi từ đó từng người con cái Mẹ biết làm trổ hoa nhân đức như Mẹ hầu mang lại ơn ích thiêng liêng cho các linh hồn.  

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em