Thánh lễ Bổn Mạng Dì Bề Trên Tổng Quyền M.Gioan Bosco Đặng Thị Dung

Theo truyền thống lễ nghĩa tốt đẹp của người dân Việt, đặc biệt theo lời của Đức Cha Tổ Phụ dạy chị em Mân Côi phải luôn sống tâm tình biết ơn Thiên Chúa, biết ơn các đấng sinh thành và biết ơn các bề trên của mình. Với bầu khí ấm cúng của tình gia đình, nơi nguyện đường nhỏ bé của Hội Dòng cùng với tiếng ca nhập lễ, đoàn đồng tế tiến ra cung thánh hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn mừng bổn mạng Dì Tổng Phụ Trách M. Gioan Bosco Đặng Kim Dung.

Dòng Mân Côi Bùi Chu

Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của Cha chủ tế Giuse chánh xứ Nam Điền cùng với quý Cha và Thầy phó tế. Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp lời tạ ơn Chúa với những ơn lành mà Ngài đã thương ban cho Hội Dòng trong năm qua. Đồng thời cha nhấn mạnh đến ý cầu nguyện cho Dì Tổng với trách vụ của người trèo lái con thuyền Hội Dòng và kêu cầu lên Chúa nhờ lời bầu cử của Cha Thánh Gioan Bosco ban cho Dì những ơn cần thiết để Dì chu toàn sứ vụ mà Chúa đã trao phó qua sự tín nhiệm của chị em.

Với lời chia sẻ trong thánh lễ, Cha Giuse Cupertino Phạm văn Nhương (Ofm) gợi nhắc cho chị em biết bám lấy Chúa là đích điểm và không chùn bước trước những khó khăn trong cuộc sống. Đi sâu hơn nữa, Cha hướng ý cho chị em phương thế dẹp tan mưu mô của ma quỷ là tinh thần đoàn kết hợp nhất mọi sức mạnh cá nhân thành sức mạnh cộng đoàn vững chắc. Khi đã có sức mạnh của tình liên đới, của sự sẻ chia và nâng đỡ thì chắc chắn mọi khó khăn hay những khổ nhọc sẽ trở nên nhẹ nhàng. Cuối cùng, cha liên kết đời sống chứng tá của thánh Gioan Bosco với thánh Phanxico Salesio và đúc kết thành những bài học quý báu cho chị em.

Kết thúc thánh lễ Dì tổng phụ trách đại diện chị em cảm ơn quý Cha quý Thầy bằng cách này hay cách khác đã đồng hành cùng Hội Dòng trong năm qua, đặc biệt trong Thánh Lễ mừng bổn mạng “sớm” hôm nay. Tiếng vỗ tay, tiếng cười giòn giã không chỉ biểu hiện niềm vui của ngày bổn mạng mà hơn nữa là niềm vui của từng chị từng em khi được Chúa thương gìn giữ đi qua các biến cố cách bình an.

Không khí của bầu trời xuân đang về trên quê hương. Đâu đó nơi các khu chợ lớn nhỏ những cành mai vàng đang rộ nở, những cây quất nặng trĩu quả vàng ươm. Tuy rằng đại dịch Covid 19 đã và đang làm ảnh hưởng, gây thiệt hại không ít cho nhân loại. Thế nhưng, mầm xanh của cây cối vẫn vươn chồi dưới làn mưa phùn của tiết xuân và cho dù khó khăn có ra sao thì mỗi người vẫn luôn mang tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Đấng ngày đêm vẫn hằng chăm lo cho mỗi người chúng ta.

BTT Dòng Mân Côi Bùi Chu