Tháng 3 – Hãy sống như một đóa hoa

Đã từ bao lâu nay, người Nhật đưa những đóa hoa vào cuộc sống hàng ngày của mình, đặt tâm hồn vào chúng và để chúng vỗ về. Bản thân tôi cũng thường xuyên nghĩ về “ Cuộc đời của một đóa hoa ”.

Khi con nhỏ, tôi vẫn luôn mơ mình sẽ trở thành 1 cô dâu xinh đẹp như hoa. Sau đó khoảng thời gian không biết từ bao giờ, ý nghĩa của “ đóa hoa ” trong tôi đã thay đổi. Phần vì tôi đã bắt đầu theo cuộc sống tu trì  nhưng cũng phần không biết tự bao giờ “ sống như hoa ” với tôi đã trở thành cuộc sống đẹp nhất mà tôi hướng tới, 1 loài hoa trong ngôi nhà Mẹ Giáo Hội. Tôi rất thích 1 bài thơ nói về sự thu hút của những đóa hoa bừng nở với con người, dù rằng chúng không nhất thiết phải là những đóa hoa lớn và lộng lẫy.

 

Mở đầu bài thơ là : Where God  has planted  you, you must  bloom !

Hãy nở hoa

Ở nơi Chúa đã gieo mầm bạn

Đừng từ bỏ với ý nghĩ chẳng còn cách nào khác.

Hãy bung nở đi

Hoa nở là khi

Ta mỉm cười và sống hạnh phúc

Khiến những người xung quanh cũng hạnh phúc theo.

Hoa nở là khi

Ta có thể sống

Và nói với những người xung quanh rằng

Nụ cười của bạn cũng là hạnh phúc của tôi

Rằng Chúa đã đặt tôi ở đây

Thật tuyệt vời

Thật hạnh phúc

Tất cả những điều ở bạn

Là sự thật chứng mình rằng

Hoa nở là khi

Để những người khác được hạnh phúc

Dù có mệt mỏi đến đâu

Cũng không thể để họ nhìn thấy

Gương mặt bực bội, chán nản của mình.

Mỗi chúng ta đều giống như 1 đóa hoa. Có những bông hoa lớn và cũng có những bông hoa nhỏ, có bông hoa nở sớm và những bông nở muộn, có những đóa hoa rực rỡ sắc màu được bày bán trong những shop hoa, có những đóa hoa được trồng nơi 1 vườn như vườn thượng uyển lung linh xinh đẹp và có cả những bông hoa đơn sắc mọc nơi vệ đường.

Sứ mệnh của hoa là nở. Cho dù không có những ưu thế để như những bông hoa khác, dù đặt ở đâu thì cũng hãy bừng nở rực rỡ, bung ra những nét đẹp mà Chúa ban cho riêng ta và chỉ ta mới có vì ta là “ món quà độc nhất vô nhị ” của Thiên Chúa. Nhưng như vậy không có nghĩa là chúng ta không có những giây phút “ yếu lòng ”. Thi thoảng than phiền chút rằng giá như mình được ở chỗ có nhiều ánh nắng hơn, chỗ ít gió hơn hay chỗ rộng rãi hơn cũng là rất bình thường.

Bạn có thể có những suy nghĩ như thế, nhưng bạn đừng để chúng lấy mất trái tim, đừng để những tiêu cực làm chủ cuộc đời bạn, hãy cố gắng hết sức để bung nở tại nơi mình được gieo mầm. Cứ thế đóa hoa tâm hồn của ta sẽ trở nên đẹp đẽ diệu kì.

Và tôi thật hạnh phúc vì mình là một bông hoa, một bông hồng tỉ muội trong muôn hồng rực rỡ nơi Vườn Hồng Mân Côi. Tôi yêu đời và tôi yêu vùng đất của tôi !

Lạy Chúa, Ngài trồng con ở đâu, xin cho con nở hoa ở đó.

Tác giả bài viết: …Loren …