Thăm Trại An Toàn – Bước chân ngày Khánh Nhật Truyền Giáo

“Đẹp thay những bước chân loan báo Tin Mừng…”      

Cùng hiệp chung với những bước chân loan báo Tin Mừng của các nhà truyền giáo trên toàn thế giới trong ngày lễ Khánh Nhật Truyền Giáo. Đoàn Học Viện Dòng Mân Côi Bùi Chu chúng tôi được thay mặt Hội Dòng đóng góp phần nhỏ bé của mình, đến với các bệnh nhân tại trung tâm bảo trợ huyện Xuân Trường. Với một bữa trưa thanh đạm, hy vọng phần nào đồng cảm, chia sẻ và an ủi đến với các bệnh nhân nơi này.

Cái tên quen thuộc mà chúng tôi thường gọi: “Trại an toàn”, là một trung tâm bảo trợ xã hội dành cho những người cô đơn, đồng thời cũng là nơi điều trị và chăm sóc những bệnh nhận mắc chứng bệnh về tâm thần phân liệt. Trung tâm này nằm cách nơi tọa lạc của cơ sở nhà Mẹ Dòng Mân Côi Bùi Chu chưa đầy 3km.

Sau một tuần làm việc bổn phận và học tập, sau thánh lễ sáng ngày Chúa nhật, chúng tôi đã bắt tay vào công tác chuẩn bị cho bữa ăn trưa cho các bệnh nhân ở trung tâm. Với những món ăn thanh đạm do chính tay chị em chuẩn bị và nấu nướng, niềm vui và sự hăng say hiện lên trên từng khuôn mặt. Chúng tôi ý thức việc làm của mình không chỉ là một công việc từ thiện, mà sâu xa hơn, nó còn là một dấu chứng cho thấy mình đang góp phần vào công việc loan báoTin Mừng của Hội Thánh. Loan báo về Tình Yêu của một Thiên Chúa không ngừng yêu thương và nâng đỡ con người. Loan báo rằng, cho dù họ nghèo khó, bệnh tật, bất ổn và bấn loạn…họ cũng không bao giờ bị bỏ rơi. Bởi vì Thiên Chúa luôn yêu thương họ và cộng đồng cũng luôn quan tâm tới họ.

Về phần chị em, chúng tôi tin rằng, việc làm hôm nay tuy nhỏ bé, nhưng cũng thắp lên trong mỗi người một vầng ấm của ngọn lửa truyền giáo với cung cách phục vụ và dấn thân ngay nơi mình phục vụ, nơi cộng đoàn hiện diện và sinh hoạt. Đó là mỗi ngày chúng tôi đang làm sống dậy lệnh truyền của Đức Kitô: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thánh môn đệ của Thầy, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần…”

Học viện Mân Côi