TẬP VIỆN MÂN CÔI TÊRÊSA MỪNG LỄ MẸ SẦU BI TẠI TU VIỆN LIÊN THƯỢNG

Hôm qua ngày 15/09, phụng vụ Giáo Hội cho chúng ta mừng kính Đức Maria với tước hiệu Đức Mẹ Sầu Bi, nhắc nhớ chúng ta tưởng niệm sự đau khổ của Đức Maria từ khi hạ sinh Đức Giêsu cho đến đỉnh đồi Calve để cộng tác vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Mừng lễ Đức Mẹ Sầu Bi mời gọi chúng ta theo gương Mẹ: luôn mau mắn thi hành thánh ý Chúa, can đảm đi trọn hành trình đức tin, hành trình đời dâng hiến trong ánh sáng của Chúa cho dẫu gặp đau khổ, thử thách mà không sợ hãi, hay chùn bước như Mẹ Maria khi xưa.

Cũng trong ngày lễ này, Tu viện Mân Côi Liên Thượng hân hoan chào đón Cha Giuse Vũ Ngọc Tứ – Giám Đốc Học Viện Thần Học Têrêsa Avila Bùi Chu,  quý cha giáo, quý Dì Bề trên Tổng quyền, quý Dì trong ban Tổng cố vấn, quý Dì giáo cùng quý vị ân nhân trở về nơi nguyện đường của Tu viện để hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn nhân dịp đón các Tân Tập sinh đến Tu viện khởi sự năm Tập Thánh[1].

Thánh lễ được hiệp dâng với tâm tình tạ ơn vì biết bao ân phúc Chúa đã thương tuôn đổ xuống trên Hội Dòng, nhất là trên các Tập sinh trong môi trường mới. Trong lời mở đầu Thánh lễ, Cha Giám đốc Giuse – chủ tế đã mời gọi cộng đoàn hãy hướng về và cầu nguyện cách đặc biệt cho các Tân Tập sinh luôn ý thức mình thuộc về nơi này, để sống tâm tình tạ ơn Chúa, biết ơn Hội Dòng, sống gắn bó với Hội Dòng dù chỉ ở một ngày; trong mọi hoàn cảnh khi vui cũng như lúc buồn biết luôn nỗ lực rèn luyện bản thân để trở nên những nữ tu thực sự thánh thiện và hữu ích cho Giáo Hội. Cha Giám đốc cũng mời gọi quý vị ân nhân hãy cộng tác với quý sơ nơi đây trong việc đào tạo ơn gọi cho Giáo Hội, giúp quý sơ có những phương tiện tối thiểu để huấn luyện và hoàn thành ơn gọi của các sơ theo đúng đường lối của Giáo Hội.

Cha Giám đốc chia sẻ: Hôm nay chúng ta chưa nhìn thấy kết quả, chưa biết điều này là đúng hay sai, nhưng chắc chắn 20 năm sau chúng ta sẽ thấy được kết quả của công việc chúng ta khởi sự hôm nay, đó là những hoa trái được trổ sinh cho Giáo Hội, là những trụ cột sẽ gánh vác sứ vụ của Hội Dòng trong tương lai thay thế chúng ta. Do vậy, chúng ta hãy cầu nguyện cách đặc biệt cho các Tập sinh và những người chịu trách nhiệm huấn luyện để họ luôn được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần, hầu chu toàn trách vụ của mình. Nhất là xin cho các Tập sinh nơi đây luôn cảm nhận được hồng ân và sự quan phòng yêu thương của Chúa trong môi trường mới này, để các em biết mở lòng cho Chúa Thánh Thần, sẵn sàng để Ngài hướng dẫn và đào luyện bản thân mỗi ngày qua những biến cố cuộc sống, hầu mong trở nên những nữ tu thánh thiện như lòng Chúa và Giáo Hội mong ước.

Cùng trong tâm tình tạ ơn Chúa, là lời tri ân, tưởng nhớ và cầu nguyện cho các vị Tiền nhân, Ân thân nhân, những người đã, đang cầu nguyện, cộng tác xây dựng và phát triển Hội Dòng luôn được tràn đầy hồng ân Chúa và bình an.

[1] Tu Viện Mân Côi Liên Thượng  là một cộng đoàn  thuộc Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu. Tu viện được  thành lập năm 1950. Tổng Công Hội Khóa 18 vào tháng 11/2021 vừa qua đã chọn Tu viện  Mân Côi Liên Thượng để dành riêng cho việc huấn luyện các Tập sinh. Vì thế, ngày 10/09/2022 Gia Đình Tập viện Mân Côi Têrêsa chính thức được di dời về nơi đây để các Tập sinh khởi sự Năm Tập Thánh đầu tiên nơi đây.

Ban TT Dòng Mân Côi Bùi Chu

Check Also

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA                    …