TẬP VIỆN MÂN CÔI TÊRÊSA MỪNG KÍNH THÁNH BỔN MẠNG

Trong niềm hân hoan mừng kính Thánh nữ Têrêsa HĐ Giêsu – Bổn mạng Đoàn Tập viện, các chị em Tập sinh đã quy tụ về nơi nguyện đường của Tu viện Mân Côi Liên Thượng từ chiều hôm trước ngày Lễ để cùng nhau học biết, ôn lại tinh thần và những nhân đức trổi vượt của Thánh Nữ Têrêsa HĐ; sau đó các chị em cùng hiệp thông trong giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, để dâng lên Chúa lời cảm tạ về muôn hồng ân Chúa đã thương ban cho Đoàn Tập viện cũng như trên từng Tập sinh trong suốt năm qua.

Đặc biệt, trong chính ngày lễ, Tu viện Mân Côi Liên Thượng được chào đón sự hiện diện của Cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Chân, Cha Giám Đốc Học Viện Liên Dòng, cùng quý Cha giáo đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa, mừng kính Thánh quan thầy, cầu nguyện cho các Tập sinh, cách riêng là cầu nguyện cho các bậc Tiền nhân, quý Ân Thân nhân của Gia đình Tập viện, cùng tất cả những người đã, đang cầu nguyện, đồng hành, chăm lo cho các Tập sinh.

Hôm nay, các Tập sinh đều nhận ra rằng: Chúa thương yêu mình cách đặc biệt, bởi vì đây là lần đầu tiên được mừng lễ kính Thánh quan thầy tại Tu viện Liên Thượng một cách trọng thể, sốt sắng và linh thiêng.

Trong bài giảng lễ, Cha giáo Phaolo đã chia sẻ với cộng đoàn về mẫu gương của Thánh Têrêsa HĐ Giêsu – Một vị thánh nhỏ bé nhưng có tâm hồn to lớn. Ngài đã để lại cho Giáo Hội một con đường lên thánh thật tuyệt vời – Con đường thơ ấu thiêng liêng. Dù sống âm thầm trong bốn bức tường của nhà kín nhưng tâm hồn của Thánh nữ đã vươn tới những vùng đất xa xôi nhất với phương châm: cầu nguyện, hy sinh và vâng lời với tất cả lòng mến. Thánh nữ luôn kết hiệp với Chúa từng giây phút qua mọi công việc tầm thường của một nữ tu dòng kín.

Qua bài giảng, Cha giáo mời gọi các Tập sinh hãy noi gương thánh quan thầy: sống tinh thần đơn sơ, khiêm tốn, luôn yêu mến và kết hợp với Chúa trong từng giây phút của cuộc sống, và thể hiện tình yêu đó qua những công việc hy sinh nhỏ bé hằng ngày để cứu rỗi các linh hồn. Chỉ khi sống được điều đó, chúng ta mới có thể biến đổi được người khác. Cách đặc biệt, Cha giáo cầu chúc cho các Tập sinh năm 2, ngày hôm nay các chị em khởi đầu thời gian thực tập việc tông đồ của Dòng, có được tinh thần và lòng nhiệt huyết truyền giáo như Thánh Têrêsa HĐ, luôn chuyên chăm cầu nguyện, sẵn sàng hiến thân cho công cuộc loan báo Tin mừng ngang qua sứ vụ của Hội Dòng, để các chị em có thể thốt lên như Ngài: “Ơn gọi của con chính là Tình Yêu”.

Kết thúc Thánh lễ, một em Tập sinh thay lời cho Đoàn Tập viện bày tỏ lời cảm ơn quý Cha đồng tế, quý Dì giáo, Dì Bề trên và quý Chị trong Tu viện.

Ước mong rằng những hồng ân mà các chị em Tập sinh nhận được trong Thánh lễ Bổn mạng hôm nay sẽ là động lực và hành trang cho các chị em trên bước đường theo Chúa. Nhờ lời chuyển cầu cùng những gương lành của Thánh nữ Têrêsa HĐ Giêsu, xin cho các Tập sinh luôn ý thức sống trọn vẹn ơn gọi của mình với lòng mến Chúa và biết “làm việc nhỏ với tình yêu lớn, làm những việc tầm thường với lòng mến phi thường”.

BTT Dòng Mân Côi