Sự kỳ diệu của Thiên Chúa

Sự kỳ diệu của Thiên Chúa

Tôi gặp anh trong buổi gặp mặt Ban truyền thông mới của Hội dòng. Biết đến anh với tư cách là người đồng hành và hướng dẫn những bước đầu để đưa Tin mừng vào thế giới truyền thông như mong ước của ban truyền giáo của Hội dòng.

Sau buổi gặp gỡ, trao đổi và trình bày nguyện vọng cũng như ước muốn của từng chị em, điều đọng lại sâu trong lòng tôi là điệp khúc: Thật kỳ diệu!!!

Điều kỳ diệu tôi muốn nói đến ở đây chính là anh – một người sau khi học hết lớp 8 bị một cơn bạo bệnh, viêm cột sống dính khớp và trở thành người tật nguyền, tàn phế nhưng giờ đã trở thành chủ sở hữu một doanh nghiệp TRANG SỨC EM VÀ TÔI một cô vợ tài đảm và những người con ngoan. Đặc biệt hơn cả nơi anh tôi cảm nhận một niềm tin vững chắc vào Thiên Chúa làm cho một nữ tu như tôi phải “ghen tỵ”.

Theo lời kể của anh: anh sinh ra và lớn lên tại một gia đình thuần nông miền đất Thanh hóa. Năm 2003 anh bị bệnh dính khớp phải nằm liệt trong 6 năm. Gia đình, người thân đã chạy chữa khắp nơi nhưng đều vô vọng. Thời đó, anh cũng đã ra bệnh viện của Hội dòng để chạy chữa. Tại đây anh gặp các sơ, tuy khả năng còn giới hạn nhưng các sơ đã hướng dẫn anh đến với Lòng Thương Xót và cuốn Kinh Thánh. Kinh thánh là nguồn động lực giúp anh bớt tuyệt vọng, cùng với mối tình kết trái trên Iternet giữa anh và chị – chị lúc ấy là một cô gái đang học thạc sĩ Mỏ địa chất về ngọc (Đá quý) trên Hà Nội – khiến anh như được tiếp thêm động lực để vươn lên.

Sau những gian nan trắc trở anh chị đã đến được với nhau và Thiên Chúa đã không bỏ qua lời cầu nguyện đơn thành của một người con ngày ngày tìm gặp Ngài trong chính Lời của Ngài, Chúa đã ban cho anh một chiếc nghế CEO của CÔNG TY TRANG SỨC EM VÀ TÔI, một người vợ thạc sỹ và ba người con khôi ngô, xinh xắn hiện tại.

Nghiệm lại hành trình cuộc đời, anh luôn thấy có bàn tay nhiệm lạ đưa dẫn. Giờ đây anh muốn dùng khả năng và điều kiện của mình giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn hoặc đang cần đến sự giúp đỡ của mình. Trong những con người ấy, có chúng tôi.

Nghe xong câu chuyện của anh, dường như tôi không thể tiếp thu được điều gì thêm ngoài từ: Quá nhiệm lạ! Tôi không mê khối tàn sản anh đang có, tôi cũng không ước một gia đình hạnh phúc của anh hiện tại. Tôi chỉ khát mong đức tin nồng nhiệt trong anh. Tôi thầm cám ơn các Dì năm xưa đã gieo hạt giống vào tâm hồn anh. Thêm một lần xác tín: có nhiều hạt giống chúng ta đã gieo giờ đây đang trổ sinh những hoa trái ngọt ngào mà người gieo không hề biết. Những hạt giống có khi đang ở bốn phương trời và lại tiếp tục gieo vào mảnh đất tâm hồn của bao con người khác. Đồng thời cũng giúp tôi ý thức, là người tu sĩ, từng cử chỉ lời nói của ta có khi làm thay đổi cả cuộc đời một con người, cũng có khi làm cho ai đó mất niềm tin. Chính vì vậy, ý thức trách nhiệm chất lượng hạt giống mình gieo của người tu sĩ là điều quan trọng, “chiếc áo không làm nên thầy tu” nhưng chính nhờ tấm áo ấy mà nhiều con chiên tin tưởng và đi theo chúng ta. Vì thế, đừng bao giờ để tấm áo ấy phai mầu mà luôn luôn cần “xuất phát lại từ Đức Kitô”.

Còn với anh, tôi chỉ ước mong sao anh luôn luôn nhạy bén với những ân huệ mà Chúa đã ban cho anh. Số người nhận ra được tình thương của Chúa giống như anh không nhiều. Vì thế, tôi cầu nguyện để anh không ngừng loan truyền tình thương ấy cho mọi người. Tôi cũng mong anh đi tìm “những con chiên lạc trên thế giới mạng” về cho Chúa. Và điều khát mong lớn nhất của tôi, chính là: Tôi mong anh có được niềm tin giống như Ông Gióp. Không cần quá nhiều lý thuyết nhưng một cuộc đời trải nghiệm có Thiên Chúa, đó chính là sức hút của anh- con người được Chúa yêu-. Tôi mong anh sẽ trở thành một nadia của Thiên Chúa.

Với người vợ đã tin tưởng và yêu anh bằng một tình yêu vô điều kiện. Tôi ngưỡng mộ Chị và cảm tạ Chúa thay cho chị. Vì tôi tin rằng chính Chúa Thánh Thần đã mở đôi mắt đức tin để chị gia nhập Đạo Công Giáo và cũng chính Người đã mở cánh cửa trái tim để chị yêu anh với một tình yêu thực sự. Và tình yêu chân thật luôn luôn chiến thắng.

Cảm tạ Chúa luôn đặt để trên hành trình con đi những chứng nhân sống động. Nhờ những tâm hồn này, con biết rằng cuộc đời con cũng đang được Chúa thêu dệt và dẫn dắt yêu thương. Con cảm nhận sự hữu diện của Ngài trong cuộc sống và con xin cho Nước Chúa mau trị đến.

 Tác giả bài viết: Hoa cát

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em