SỨ ĐIỆP GIÁNG SINH!

Tại sao Thiên Chúa xuống thế làm người? Hơn hai ngàn năm qua con người đã đặt câu hỏi này cho Thiên Chúa, nhưng thường con người tự trả lời câu hỏi này cho mình mà không cần câu trả lời của Thiên Chúa. Có người nói: “Thiên Chúa siêu việt đứng bên ngoài mọi sự”.

 

 

 

Con người tìm cách chối từ Thiên Chúa vì họ chưa tìm được câu trả lời đúng. Thiên chúa xuống thế làm người để con người được sống, con người cần lắng nghe tiếng nói của Thiên Chúa. Câu trả lời đã bắt đầu trong đêm Belem, để rồi sau đó trở thành lời chứng đã được sinh ra trong đêm đó. Chúa Giesu đã sinh ra cho bạn và tôi..

Giáng Sinh năm nay cũng như năm trước toàn thế giới vẫn đang phải đối diện với Đại dịch Covid 19, nó làm cho cuộc sống của con người đau khổ, xáo trộn, thay đổi, và ngày nay phải sống trong “bình thường mới”. Tuy nhiên nó cũng giúp con người cảm nghiệm được sự nối kết yêu thương đặc biệt trong thời kỳ giãn cách nhưng ấm áp tình gia đình, không còn phân biệt tôn giáo để hòa chung nhịp đập yêu thương. Tuy giãn cách về không gian địa lý nhưng lòng lại gắn kết với nhau về mặt tinh thần.

Chính vì vậy hôm nay tai Hội Dòng Mân Côi, Ban Truyền Giáo đã tổ chức buổi gặp mặt chia sẻ niềm vui và trao những món quà nho nhỏ cho các Tổ Thợ đang thi công tại Hội Dòng, các Bệnh Nhân đang điều trị tại Phòng khám Đa khoa Hồ Ngọc Cẩn của Hội Dòng, những người già cả neo đơn tại Giáo xứ Trung Linh thân yêu, cùng gần 200 nữ tu đang sinh hoặt và làm việc tại Nhà Mẹ.

Với sự kiện Ngôi Hai xuống thế Làm Người có thể khẳng định rằng: Lễ Giáng Sinh là Lễ của mọi người, Lễ của Hòa Bình, của sự Sẻ Chia và Tha Thứ.

“Xin ánh sáng từ máng cỏ chiếu vào cuộc đời chúng con để chúng con biết nhận ra Tình Yêu Chúa nơi mỗi người, nhất là nơi những ai những người đang đau khổ, và bị xã hội lãng quyên”.

Tác giả bài viết: Hoa Tím
Hình ảnh: M. Monica NGUYỄN THỊ ĐÀO

Check Also

Suy niệm Lời Chúa – Chúa Nhật I Mùa Vọng

Suy niệm Lời Chúa – Chúa Nhật I Mùa Vọng Tỉnh thức và sẵn sàng …