Quý Chị em Miền Mân Côi Ninh Cường Tĩnh Tâm Tháng trong ngày Tu Viện Mừng Lễ Bổn Mạng

Trong lòng của mỗi thành viên cộng đoàn, Chúa Phục Sinh mang lại một khí chất mới mẻ, với sự sống đầy màu sắc của thiên nhiên và hy vọng mới tinh tế. Tháng Tư với hương sắc rực rỡ của hoa anh đào nở rộ, cũng là thời điểm mà cộng đoàn Mân Côi Ninh Cường lại hân hoan Mừng Lễ Truyền Tin Bổn Mạng, một sự kiện thiêng liêng đánh dấu sự đồng hành của Đức Maria trong việc truyền bá tin mừng.

Trong mỗi nghi thức, mỗi lễ trình bày, tâm hồn mỗi thành viên trong cộng đoàn Mân Côi Ninh Cường đều tràn ngập sự tĩnh lặng và sâu lắng. Đó không chỉ là những bài kinh nguyện hay những lời ca tụng đơn giản mà còn là những giây phút kết nối tâm linh với Thiên Chúa qua Đức Maria. Trong niềm tin và lòng mến yêu, các chị dâng lên những lời nguyện, xin Chúa ban ơn lành và sự che chở cho mọi người trên con đường tìm kiếm ý muốn Thiên Chúa.

Đặc biệt, trong tháng Tư này, mùa hoa anh đào rực rỡ ngoài trời cũng là thời gian mà các chị em trong cộng đoàn Mân Côi tập trung vào việc rèn luyện tâm hồn, tìm kiếm sự đồng tâm và sự hiểu biết sâu sắc về lòng nhân từ và lòng tha thứ của Đức Kitô. Các buổi hội thảo, những buổi hội họp nhỏ và thậm chí là những buổi thờ phượng riêng tư giúp các chị chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau mọc lên trong niềm tin và lòng đồng cảm.

Không gian linh thiêng của Nguyện đường trở thành nơi mà những người con của Đức Maria tụ họp, để cùng nhau lan tỏa ánh sáng của lòng yêu thương và lòng tin, hướng về mục tiêu chung là tạo dựng một cộng đoàn thờ phượng và an lành. Trong những bài giảng, những bài chia sẻ được thảo luận, những câu chuyện trong Kinh Thánh được tái hiện, các chị nhận ra rằng tình yêu và lòng tha thứ là chìa khóa mở cánh cửa của hạnh phúc và bình an thực sự.

Và trong bức tranh rộng lớn của cộng đoàn Mân Côi Ninh Cường, mỗi chị em là một viên gạch nhỏ, đóng góp vào việc xây dựng và phát triển của Hội Dòng và cộng đoàn. Bằng tâm hồn mềm dẻo và trái tim rộng lượng, các chị lan tỏa tình thương và sự chia sẻ với những người xung quanh, biến những giọt nước nhỏ thành dòng suối hiển linh của lòng nhân ái và lòng trắc ẩn.

Và dù cho cuộc đời tu trì có những mùa Xuân, hạ, thu đông trôi qua, và hoa anh đào rụng bên dòng suối trong lành, cộng đoàn Mân Côi Ninh Cường vẫn sẽ tiếp tục con đường của mình, bước đi trong sự hướng về và tương trợ, để hồi đáp lời kêu gọi của Thiên Chúa, truyền bá Tin Mừng và yêu thương đến mọi người.

Ban TT Dòng Mân Côi Bùi Chu

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em