Phòng Khám Dòng Mân Côi Mừng Bổn Mạng

Phòng khám Dòng Mân Côi được đặt dưới sự bảo trợ của Đức Mẹ La Vang – Mẹ của nhưng tâm hồn cậy trông. Chiều ngày 13/08/2022, trong tiết trời mùa thu dịu mát, toàn thể Hội Dòng Mân Côi đã cùng với quý chị em làm việc tại phòng khám và các bệnh nhân long trọng tổ chức thánh lễ mừng bổn mạng.

17h chuông báo. 17h30 quý Hội dòng, quý bệnh nhân và cộng đoàn quy tụ trước tượng đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên phòng khám , cùng dâng lên Mẹ những lời kinh Kính Mừng qua mầu nhiệm Vui.

Đúng 18h Thánh Lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, yêu mến và đầy cậy trông. Hiệp dâng thánh lễ có cha giáo Vinh Sơn Mai Văn Kính – chủ tế, cha giáo Vinh Sơn Đinh Minh Thỏa – chia sẻ Lời Chúa , cha Giuse Lợi – đang điều trị tại phòng khám.

Mở đầu thánh lễ cha chủ tế Vinh Sơn mời gọi mọi người hướng lòng về Đức Nữ Trinh, một người Mẹ luôn yêu thương và bảo vệ con cái của mình nhất là những người con gặp khó khăn ,đau yếu, như để trao gửi nơi Mẹ tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại phòng khám, nhờ Mẹ cứu giúp như xưa Mẹ đã làm cho các tín hữu tại La Vang.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa cha giáo Vinh Sơn Đinh Minh Thỏa , một lần nữa ‘đẩy’ cộng đoàn lên một nấc thang cậy trông bằng cách kể lại sự tích Đức Mẹ hiện ra tại La Vang, sự kiên vững, yêu mến của con dân cậy nhờ Mẹ qua bút tích của Đức Cha Tổ Phụ Đaminh Hồ Ngọc Cẩn. Lời chia sẻ nhẹ nhàng , đầy xác tín hòa trong tiết trời thu làm bầu khí Thánh Lễ càng thêm linh thánh.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa thánh lễ tiếp tục trong lời ca tiếng hát của quý Sơ, bên cạnh là các bệnh nhân: người ngồi xe lăn, người chống gậy, người run tay, run chân…những em bé được mẹ ẵm trên tay. Tất cả đã tạo thêm gam màu cho đất trời đổ yêu thương.

 Trước khi kết thúc Thánh lễ Dì Maria Teresa Hài Đồng Nguyễn Thị Hương đại diện phòng khám bày tỏ lòng iết ơn tới hai cha giáo đã luôn đồng hành dâng thánh lễ , ban các Bí tích cho các bệnh nhân hàng tuần, không ngại nắng mưa, cám ơn cha Giuse… cám ơn Dì Bề Trên Tổng Quyền, quý dì Cố Vấn, toàn thể Hội Dòng. Đặc biệt , Dì đại diện đã gửi lời cám ơn tới quý bệnh nhân và toàn thể cộng đoàn.

Niềm vui ngày mừng lễ bổn mạng còn được kéo dài trong bữa tiệc mừng sau Thánh Lễ.

Ban TT Dòng Mân Côi

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em