NIỀM VUI GIÁNG SINH

NIỀM VUI GIÁNG SINH

Mầu nhiệm Nhập Thể Ngôi Hai Con Thiên Chúa sinh hạ trong thân phận con người, ngoại trừ tội lỗi, là quà tặng tuyệt mỹ mà Thiên Chúa ban cho chúng ta. Ý định cao quý này của Ngài cũng chính là gương sáng đức ái toàn hảo, đồng thời cũng là lời mời gọi mỗi người sống đức ái với tha nhân qua việc trao tặng những điều tốt đẹp đến với họ.

Mùa Giáng Sinh năm nay cùng với lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxico trong sứ điệp ngày truyền giáo: “lòng bừng cháy, chân bước nhanh”. Nhất là, để đi sát với linh đạo cũng như sứ vụ của Dòng, ban Tông đồ Truyền giáo Dòng Mân Côi Bùi Chu đã thực hiện chương trình “Niềm Vui Giáng Sinh” qua việc trao tặng 850 phần quà cho các cụ già, những người có hoàn cảnh khó khăn cùng quý bệnh nhân, các bé trong nhóm trẻ Hoa Hồng Mân Côi Trung Linh và quý Dì tại nhà mẹ. Việc làm này không ngoài mục đích gì khác cho bằng gửi đến mọi người một chút “hơi ấm” niềm vui ngày Chúa Giáng Sinh.

Khởi đầu cho chương trình này, vào Chúa nhật III mùa Vọng (ngày 17/12/2023), chị Giáo cùng với Quý chị em học viện đã đến thăm và tặng quà cho các cụ già tại giáo xứ Lý Nghĩa – Trương Nghĩa, huyện Nghĩa Hưng.

Tiếp đó vào ngày 19/12, Dì cố vấn đặc trách truyền giáo M. Monica Nguyễn Thị Đào cùng với quý chị em xuất phát từ Bùi Chu đến thăm và chia sẻ niềm vui với các anh chị em tại hai điểm Thôn Tả Phìn thuộc huyện Huyện Đồng Văn và Thôn Mậu Long thuộc Huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Ngày 22/12 các cháu nhóm trẻ Mân Côi Hoa Hồng Trung Linh vui Noel và nhận quà từ tay quý Dì trao tăng.

27/12 tổ chức chương trình văn nghệ vui Giáng Sinh và trao quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại phòng khám đa khoa của Dòng, và quý Chị em tại cộng đoàn nhà mẹ được diễn ra trong vui tươi phấn khởi.

Những phần quà vật chất tuy giản đơn, chỉ là một chút đồ thực phẩm, quần áo và chút tiền mặt. Nhưng lại đong đầy trong đó tấm chân tình của những tấm lòng rộng lượng bao dung.

Niềm vui Giáng Sinh không chỉ là niềm vui của người chia sẻ, hay niềm vui của người được chia sẻ, hoặc niềm vui của người mang sự chia sẻ đến, nhưng trên hết là niềm vui của Ngôi Lời Nhập Thể. Bởi chúng ta đã làm một việc như điều Chúa muốn và như Lời Chúa dạy: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,12). Ước mong sao niềm vui Giáng Sinh không chỉ diễn ra trong chớp nhoáng, trong những phần quà hay chỉ trong mùa Giáng Sinh này, nhưng là kéo dài trong từng ngày và mọi ngày của cuộc đời mỗi chúng ta.

Tạ ơn Chúa vì Ngài đã “bằng lòng” xuống thế làm người để ở lại và cứu độ chúng con. Tạ ơn Chúa đã gửi những tấm lòng quảng đại, sẵn sàng hy sinh góp công góp của cùng chúng con xây dựng Nước Chúa qua việc làm bác ái với mọi người. Tạ ơn Chúa đã dùng chúng con như những khí cụ chuyển trao niềm vui của Chúa đến với anh chị em mình.

Xin Chúa thương tiếp tục ban ơn cho chúng con trong bình an và ân sủng của Chúa.

Ban TĐTG Dòng Mân Côi Bùi Chu