NIỀM HÂN HOAN BA TRONG MỘT

“Con chẳng biết lấy gì, lấy gì để dâng lên Chúa

Con chỉ có con tim, chân thành nguyện dâng tiến Ngài.”

Lời bài hát của Nhạc sĩ Đinh Công Huỳnh được vang lên cũng là những tâm tình tạ ơn từ trái tim của những nữ tu Mân Côi Bùi Chu. Tạ ơn Chúa một năm đang dần qua đi với biết bao hồng ân và ân sủng Chúa thương ban trên Hội dòng, cho từng chị, từng em trong từng giai đoạn. Nhìn lại chặng đường đã qua, băng qua các biến cố thăng trầm trong đời sống thánh hiến chắc hẳn hình ảnh người Nữ tu của Chúa càng được sáng ngời, thấm nhuầm tinh thần Tin Mừng trong đời sống thường nhật. Vượt lên những ‘nốt lặng’ đó, để rồi ngày hôm nay toàn thể chị em trong Cộng đoàn nhà Mẹ cất cao lời tạ ơn, tri ân Chúa cùng với quý Cha khách hiệp dâng Thánh Lễ với sự kết hợp hài hòa ba trong một: hiệp với Giáo Hội mừng kính St Phanxico Salesio – Bổn mạng một số chị em trong dòng; Đó là tâm tình Tạ Ơn Chúa cuối năm âm lịch 2021 – Sau bao ngày mong đợi được trở về với mái ấm gia đình, trở về với cội nguồn yêu thương để cùng đón Tết Nhâm Dần 2022, trước những cảm xúc nghẹn ngào đan xen lẫn nhau trong niềm vui đi quê thì một niềm vui được nhân đôi trong Thánh Lễ đó là ngày Hội dòng bước vào tuần 7 ngày mừng kính St Gioan Bosco, cầu nguyện cho Chị Bề Trên Tổng Quyền M.Gioan Bosco Đặng Kim Dung.

Thánh Lễ diễn ra thật sốt sắng và trang trọng với những lời cầu chúc tốt đẹp từ quý Cha khách, Thầy Phó tế và quý chị em trong dòng gửi đến Chị Tổng và các chị em Mừng bổn mạng hôm nay. Trong ngày mừng Lễ Bổn mạng, Lời Chúa trong bài Tin Mừng đã gợi lên nhiều ý nghĩa và giá trị sâu sắc đối với mỗi tâm hồn của chị em. Với những khoảnh khắc sống trong cộng đoàn Thánh hiến, Chúa mời gọi chị em cần có những cái nhìn mới, những quyết tâm sống, những định hướng và những động lực mới trong Năm Mới này. Đó là sự hăng say dấn thân trong sứ mạng, Linh đạo của Dòng, cùng nhau cộng tác, hiệp nhất, yêu thương, loại bỏ những thói lệ đời, những gì chưa thích hợp với Lời Chúa để trở nên những Kitô mới, những Nữ tu Thánh thiện với một cái tâm và tầm nhìn đầy chất Chúa.

Lạy Chúa! Với những giây phút linh thiêng trong những ngày cuối năm này, chúng con xin dâng lên Chúa Hội Dòng thân yêu, xin dâng lên Chúa gia đình và từng người chúng con trong bàn tay yêu thương của Chúa Xuân. Có Chúa bên chúng con, đồng hành và dẫn dắt chúng con trong từng chặng đường của đời sống thánh hiến chúng con tin rằng Hội Dòng và từng người chúng con sẽ ngày càng được phát triển, thăng tiến về mọi mặt theo như lòng Chúa mong ước.

BTT Dòng Mân Côi Bùi Chu

Check Also

Suy niệm Lời Chúa – Chúa Nhật I Mùa Vọng

Suy niệm Lời Chúa – Chúa Nhật I Mùa Vọng Tỉnh thức và sẵn sàng …