Nhóm trẻ Hoa Hồng Mân Côi: Giờ học thơ truyện hấp dẫn, sôi động

Thứ sáu hàng tuần, vào lúc 09h00’, các bé lớp mẫu giáo nhỡ nhóm trẻ Hoa Hồng Mân Côi tại Nhà Mẹ Trung Linh được các cô dạy học thơ – truyện.

Cô và bé sinh hoạt đầu giờ học

Giờ học thơ truyện được bắt đầu ngay sau khi các cô ổn định lớp học. Với lời cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần “Lạy Chúa, xin Chúa chúc lành và thánh hóa giờ học của chúng con…”, các con cùng nhau bước vào giờ học thơ truyện đầy sôi nổi và vui tươi.

Giờ học diễn ra sôi động với sự tương tác tích cực giữa cô và trò. Sự ân cần, gần gũi của cô giáo đã khích lệ các bé hứng thú lắng nghe, đặt câu hỏi, thi đua đọc thơ, kể truyện.

Câu chuyện “Thỏ và Gà” đã thực sự thu hút các bé qua từng câu chuyện thi đua của hai nhân vật trong truyện. Rất nhiều các em đã giơ tay hào hứng đặt những câu hỏi thắc mắc cho các cô về hai nhân vật trong cuộc thi đua ở rừng xanh. Mỗi tình tiết trong câu chuyện đều rất thú vị khiến cho các em đều cười vui mỗi khi đến những hội thoại của nhân vật được các cô diễn ra thông qua các hành động giả động vật.

Kết thúc giờ học, cô cho các bé chơi những trò chơi củng cố liên quan đến nội dung bài học.

Mục đích của của giờ học thơ- truyện giúp cho các bé biết, nhớ nội dung các bài thơ, câu chuyện phù hợp với lứa tuổi của các bé. Đồng thời, các bé có thể tự đọc và kể lại những câu chuyện, bài thơ đã học. Qua đó, các bé yêu thích giờ học, phát triển ngôn ngữ, khả năng diễn đạt và mạnh dạn tự tin hơn.

Theo tư liệu, nhóm trẻ Hoa Hồng Mân Côi được thành lập ngày 01 tháng 08 năm 1996 tại Tu Viện Nhà Mẹ Trung Linh. Hiện nay, Hội Dòng đã có một số nhóm trẻ tại các cộng đoàn nơi chị em phục vụ. Việc giáo dục các trẻ mầm non rất quan trọng, bởi đây là khởi đầu và nền tảng cho việc hình thành một con người. Giáo dục là một trong những sứ mạng riêng của Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu.

Nhóm Bài Tập Lớp Học Truyền Thông