Nhớ thương bạn – Một đóa hoa

Bất cứ ai được sinh ra đều để lại cho đời một giá trị nào đó, ngay cả khi họ đang còn sống trên dương gian hay khi đã lìa xa trần thế. Cái chết của người Nữ tu trẻ M. Gaetano Phạm Thị Lượt với 35 mùa xuân, đã thực sự chạm đến tâm hồn nhiều người, với biết bao cảm xúc nhớ thương thật khó diễn tả.

 Biết tin bạn nhắm mắt xuôi tay, mình lại ở xa, không thể hiện diện với bạn trong giây phút đặc biệt quan trọng, chuyến đi ý nghĩa nhất của cuộc đời mỗi người. Dù ở xa, nhưng mình thật may mắn vì được thấy hình ảnh của bạn trong những tấm hình nhỏ, những đoạn video ngắn ngủi trên mạng xã hội. Mỗi lần mở ra xem là một lần, tâm hồn mình lại vương bao nghẹn ngào. Bạn đã nghỉ yên trong lòng đất, đã vĩnh biệt mọi người, đã rời xa cha mẹ, từ giã anh chị em, bạn bè và những người thân thuộc, từ biệt Hội Dòng Mân Côi thân thương – nơi bạn đã từng gắn bó suốt 16 năm đời dâng hiến – những tháng ngày đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Thương lắm, người Nữ tu phục vụ các bệnh nhân– người mà suốt đời chỉ biết chuyên tâm cầu nguyện, hết lòng chăm sóc, chữa trị các bệnh nhân, nhưng lại không thể tự cứu được chính mình.

Bạn đã ra đi rồi, nhưng với các Bề trên, các chị em trong Dòng, những người đã ở bên, chia sẻ, đồng hành, đỡ nâng bạn trong suốt những ngày tháng trên giường bệnh, thì đó lại là những kỷ niệm không bao giờ quên được. Bạn đã vứt bỏ sau lưng tất cả, để ra đi theo tiếng gọi của trời cao, đi về nơi vĩnh cửu, được nghỉ yên bên Chúa – Đấng bạn uôn khao khát, kiếm tìm. Thật khó khăn khi phải nói lời từ biệt, từ biệt người nữ tu với khuôn mặt “đẹp như hoa”, tâm hồn đầy khát khao, yêu thương và hy vọng. Không thể không nói gì, nhưng cũng không thể nói tất cả cho một cuộc chia ly, xin nhường chỗ cho những giọt nước mắt, vì nỗi đau đã thực sự chạm đến sâu thẳm cõi lòng.

Sự ra đi của bạn để lại khoảng trống quá lớn trong tâm hồn cha mẹ – người đã sinh thành, dưỡng dục và quảng đại dâng hiến bạn cho Chúa qua Hội Dòng Mân Côi, để lại niềm thương, nỗi nhớ cho các anh chị em trong gia đình về một người chị, một người em xinh đẹp, dễ thương, dễ mến. Ôi! Thương quá! Thương cho kẻ đầu bạc tiễn đưa kẻ đầu xanh. Bao giọt nước mắt đã rơi, bao bịn rịn, nhớ nhung cứ ùa về. Từ nay, các chị em Mân Côi sẽ không còn được nhìn thấy khuôn mặt vui tươi, nụ cười rạng rỡ của bạn, không còn được chứng kiến giờ phút bạn đã can đảm chiến đấu với bệnh tật.

Sự ra đi của bạn là lời nhắc nhở mỗi người ở lại, hãy sống giây phút hiện tại làm sao cho vẹn tròn, ý nghĩa, bởi mỗi phút giây qua đi sẽ không bao giờ trở lại. Mỗi người hãy biết yêu thương và trân trọng những gì mình đang có, bởi ai cũng chỉ sống một lần và cũng chỉ chết một lần mà thôi. Trong Chúa, bạn đã đi trọn hành trình nhân thế, đã dâng hiến tất cả, đã trung thành và thực thi thánh ý Chúa cách vẹn tròn. Xin Chúa hãy hàn gắn, xoa dịu và lau khô mọi giọt lệ còn vương trên mắt chúng con. Về bên Chúa, hãy nhớ cầu nguyện cho mọi người nhé!

Vĩnh biệt bạn!

 Tác giả: Bạn phương xa

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em