NGUYỆN ĐƯỜNG – TRONG TÌNH CHÚA QUAN PHÒNG

Theo dòng thời gian ngôi nhà nguyện cũ được xây sửa lại năm 1996 cho đến nay đã xuống cấp, trở nên chật hẹp và nhỏ bé với gần 400 chị em mỗi dịp quy tụ về bên Mẹ dòng. Với sự trăn trở và nhu cầu rất thực tiễn đó các bề trên tham khảo ý kiến mọi người và quyết định hạ giải nhà nguyện cũ vào ngày 4 tháng 10 năm 2019, để xây dựng một nguyện đường mới rộng hơn. Hạ giải trong sự chở che của Mẹ Mân côi, thánh cả Giuse và trong sự quan phòng của Chúa.

Hơn 3 năm để hoàn thành một công trình lớn, đó là một khoảng thời gian không phải ngắn. Khoảng thời gian đong đầy bao mồ hôi và nước mắt. Khoảng thời gian lao công vất vả có cả những giận hờn nóng nảy trong công việc, cũng không thiếu những lần công trình sai lỗi và chỉnh sửa. Đó là thời gian các Bề trên cố gắng vất vả lo lắng mọi bề. Đó là khoảng thời gian chị em hiệp nhất cầu nguyện cho công trình bình an. Nhất là công trình vẫn được thi hành và xây dựng vào đúng dịch bệnh côvít bùng phát trên thế giới và tại Việt Nam với bao khó khăn. Tất cả  đều trong bàn tay quan phòng của Chúa.

Dù gặp khó khăn, trắc trở và cả những lúc bị ngắt quãng vì dịch bệnh thế nào thì nguyện đường cũng được hoàn thành, dưới sự bảo trợ của Mẹ Maria Mân côi. Nhiều người đến tham quan nhà dòng đều nức nở khen nguyện đường các Dì làm đẹp quá. Dạo quanh khuân viên ngước nhìn nhà nguyện của hội dòng quả thật là rất đẹp, rất khang trang, lộng lẫy, ấm cúng và vững chắc. Nhưng dù có nguy nga, có sang trọng đến mấy đi nữa, thì giá trị cũng xuất phát từ những đền thờ sống động là con người, chính con người thánh thiện làm cho nơi đó trở nên thánh. Nhà nguyện đẹp xây lên ngôi đền thờ sống động qua việc sốt sắng trong các giờ kinh, Thánh lễ và giờ chầu. Nguyện đường là sự hiện diện hữu hình của Chúa, là điểm đến với Chúa của chị em, là điểm quy tụ chị em Mân côi để ca tụng Chúa mỗi ngày.

Thật vậy, ai cũng muốn có một công trình hoàn hảo nhưng đâu đó vẫn còn những khiếm khuyết, cũng sẽ có những lời nhận xét, những chê bai và cả cái lắc đầu chưa hài lòng. Phận người cũng thế, cần có những bất toàn để thông cảm cho sai lỗi của người khác. Nhờ đó học cách chấp nhận những giới hạn của kiếp người, đón nhận những khiếm khuyết và chỉ nơi Thiên Chúa chí thánh mới có sự hoàn hảo tuyệt đối.

Tất cả là hồng ân, hướng tới ngày 18 tháng 2 Thánh lễ Tạ ơn làm phép nhà nguyện và cung hiến Bàn thờ, là dịp để chị em Mân côi cất cao lời ca tạ ơn Thiên Chúa, là dịp cất lời cảm ơn mọi người, là thành quả hy sinh và quảng đại của bao người. Bởi với sức lao động của chị em không đủ tiền bạc công sức để dựng xây nguyện đường, tất cả là nhờ quý ân nhân chung tay góp viên gạch, bao xi, nhờ những bàn tay khéo léo của các tổ thợ. Có thể nói đây là nguyện đường chung nhưng mang tên chị em Mân côi, mọi người muốn nhờ chị em dâng lên Chúa lời cầu nguyện thay cho họ. Lễ cung hiến Bàn thờ là dịp Thiên Chúa muốn thánh hiến mỗi chị em. Và tất cả trong tình thương sự quan phòng của Chúa.

Dấu Chân

Check Also

Suy niệm Lời Chúa – Chúa Nhật I Mùa Vọng

Suy niệm Lời Chúa – Chúa Nhật I Mùa Vọng Tỉnh thức và sẵn sàng …