Nghi Thức Nhận Quyền Chị Tân Tổng Phụ Trách Và Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Tân Ban Quản Trị.

“Thiên Chúa làm cho mọi sự đều sinh lợi ích cho những ai yêu mến Người, tức là cho những kẻ được Người kêu gọi theo như ý Người định” (Rm 8,28).

 Lời ca tạ ơn vang lên tại nguyện đường Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu đã phá tan bầu khí se lạnh của tiết trời cuối thu. Sáng ngày 26-11 chị em toàn dòng khắp nơi xa gần lần lượt trở về bên nôi mẹ trên mảnh đất Trung Linh để cùng tán tụng hồng ân Chúa với quý chị tân ban quản trị nhiệm khóa 2021-2025.

Trước khi bước vào nghi thức nhận quyền chị tân tổng phụ trách, chị em cùng nhau dành thời gian ngồi bên Chúa và lắng nghe những lời chia sẻ chân ái trong tình gia đình của cha giáo Giuse Nguyễn Văn Quang. Cha mời gọi chị em sống triệt để tinh thần theo ý hướng của thượng hội đồng thế giới lần thứ XVI là “Hướng đến một Hội Thánh hiệp hành: Hiệp thông, tham gia và sứ vụ”. Đồng thời cha cũng nhắc nhở chị em phải không ngừng xây dựng cơ sở của tình bác ái trong đời sống cộng đoàn.

Sau khi kết thúc giờ chia sẻ chị em hướng về phía cuối nhà nguyện đón chào Đức Cha Toma cùng quý chị tân ban quản trị tiến đến trước gian cung thánh. Lời hát của bài ca cảm tạ được cất lên cùng với những bước chân có lẽ vừa mừng vừa lo. Mừng vì bản thân được Thiên Chúa yêu thương và được chị em tín nhiệm trao trọng trách dẫn đưa con thuyền hội dòng trong những năm kế tiếp. Lo vì sự mỏng giòn yếu đuối của phận người cũng như những cám dỗ của ma quỷ luôn rình chờ. Trước khi chính thức bước vào nghi thức nhận quyền chị tổng phụ trách, Đức Cha Toma Vũ Đình Hiệu giám mục giáo phận Bùi Chu cũng là Đấng Bản Quyền của hội dòng đã long trọng tuyên bố và xướng tên chị tân tổng phụ trách và các chị tân tổng cố vấn. Chị em hiệp hoan trong tiếng cười vui vẻ cùng với tiếng vỗ tay rộn rã. 

Giây phút linh thiêng đầy cảm xúc khởi xuất từ lời tuyên thệ của chị tân tổng phụ trách, quý chị tân tổng cố vấn và dừng lại trong “dấu lặng” khi tất cả chị em tiến lên hôn thánh giá trên tay chị tân tổng phụ trách và nói: Ave Maria. Em xin nhận quyền chị. Cảm động quá sức hình ảnh chị em san sẻ yêu thương cho nhau khi cùng nắm lấy cây thánh giá. Điều đó như phần nào minh chứng rằng tình chị tình em gặp nhau nơi đích điểm của tình yêu là chính Đức Kitô.

Kết thúc nghi thức nhận quyền cộng đoàn cùng sốt sắng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa do Đức Cha Toma chủ tế cùng sự hiện diện của cha đặc trách các dòng tu Phaolo Đinh Văn Đông và cha giáo Giuse Nguyễn Văn Quang cũng như mọi chị em trong dòng. Thánh lễ tạ ơn diễn ra trong trang nghiêm và sốt sắng, cộng đoàn hiệp một lòng một ý cầu nguyện cho hội dòng cách đặc biệt cho ban quản trị trong nhiệm khóa mới này.

Nguyện xin Thiên Chúa trả công xứng hợp cho tiếng đáp xin vâng của các chị.  Và xin ơn Chúa Thánh Linh luôn ở bên hướng dẫn, giúp sức, để các chị chu toàn bổn phận trong tin yêu và phó thác. 

Tác giả bài viết: Trần Trần, FMSR.

Check Also

Cộng đoàn Mân Côi Bùi Đệ – Trường Mầm non Rosa

Cộng đoàn Mân Côi Bùi Đệ – Trường Mầm non Rosa        Chắp cánh yêu …