Ngày em đến…

Photo: Mai Phương

Ngày em đến…

Nhìn cánh hoa phượng rực rỡ khắp các sân trường cùng với tiếng ve kêu ầm ĩ như tiếng chuông báo hiệu cho mọi người biết rằng mùa hè đã tới. Mùa hè là thời khắc của tiếng hát chia tay bạn, chia tay trường của những cô cậu sinh viên học sinh được cất lên. Mùa hè cũng được gọi là mùa “thu hoạch” mầm non ơn gọi của các hội dòng lớn nhỏ. Gọi như thế không phải để cho vui nhưng là để diễn tả sự khát khao dâng hiến của các bạn trẻ cũng như niềm hạnh phúc của rất nhiều hội dòng được các em biết đến tìm hiểu….  

Nhớ ngày hôm đó khi còn là đệ tử, vì là người có sức vóc nên tôi và một vài chị em được chị giáo phân chia công việc đón các em đến tìm hiểu tại ngã tư gần nhà dòng. Ôi chao! Ngay lúc hừng đông còn đang lên mấy chị em chúng tôi mừng rỡ dắt “ngựa sắt 71, 82” ra giữa sân nhà dòng để đề để đạp. Khổ nỗi mấy “cụ ngựa sắt” này đậu trong nhà lâu ngày quá nên mỗi lần đi đâu là cứ phải khởi động cả nửa tiếng chúng nó mới chịu xì khói bô. Có xe phải hai người đẩy hết mấy vòng sân mới chịu nổ. Mồ hôi nhễ nhại ấy thế mà vui. Rồi thì đâu cũng vào đấy, chúng tôi hành quân ra điểm hẹn thì đã thấy Em ngồi đó. Câu đầu tiên Em nói với chúng tôi: “Em mong các chị mãi!” Mong không phải vì Em sợ khi một mình đứng đây. Nhưng Em mong được đến nơi mà Em đã đọc thông tin của khoá tĩnh tâm tìm hiểu ơn gọi Mân Côi…

…Thoáng đó mà Em đã “nhớn” quá rồi! Mới năm nào Em còn là cô bé với chiếc quần ống ngố màu xanh lá mạ và chiếc áo thun trắng bước tới nhà dòng để tham dự khoá tìm hiểu ơn gọi Mân Côi. Hôm nay, tình cờ gặp lại Em về nhà dòng tôi rất bất ngờ. Vẫn là Em- cô gái nhỏ bé xinh xinh nhưng chững chạc và ra “dáng tu” nhiều lắm rồi! Suốt bằng ấy năm từ hồi còn là học sinh cấp II cho đến giờ khi đã là sinh viên đại học, Em vẫn dành cho hội dòng thân yêu này một trái tim, một tâm huyết, một ước nguyện dâng hiến.

Cảm ơn Em nhiều vì mỗi năm trong dịp này đã về bên mái nhà Mẹ Mân Côi. Cảm ơn Em vì đã dành trái tim bé nhỏ và tuổi xuân cho Mẹ Dòng. Cầu chúc Em luôn an vui đi tiếp, đi thẳng và đi hết con đường mà Em đã chọn.

Tác giả: Trần Trần, FMSR.

 

 

Check Also

Cáo Phó Ông Cố Đaminh Trần Hồng Phương(Cố Sr M.Giuse Viên Trần Thị Huệ)

Cáo Phó Ông Cố Đaminh Trần Hồng Phương(Cố Sr M.Giuse Viên Trần Thị Huệ)