NGÀY ĐẦU NĂM – MỘT CHÚT LẶNG

Ngày đầu năm đáng lẽ mọi người phải phấn khởi, vui mừng, vì được gặp nhau, được trao cho nhau những lời chúc may lành. Thế nhưng, trong bối cảnh dịch bệnh, mọi sự đều giới hạn, thì LẶNG là điều cần thiết.

Lặng để chia sẻ tâm tình cầu nguyện cho hơn 5 triệu linh hồn đã mất vì đại dịch COVID-19, để phần nào chia sớt nỗi buồn với những gia đình mất đi ông, bà, cha mẹ, và cả những đứa con vì đại dịch.

Lặng để cầu nguyện cho những ai đang khốn khó chật vật để lo từng bữa cơm cho gia đình trong hoàn cảnh thất nghiệp, bệnh tật, ốm đau.

Lặng để cầu mong cho các bệnh nhân đang được điều trị có thêm nghị lực và niềm tin để chiến thắng dịch bệnh, được trở về đoàn tụ bên gia đình thân yêu, cho các bác sĩ và nhân viên y tế tận tụy giành lại sự sống cho các bệnh nhân.

Lặng để cảm chút nào tiếng lòng mình, để phần nào hiểu mình là ai trong cõi nhân sinh, để tìm hiểu tại sao mình đang sống, sống cho ai, sống vì điều gì, sống với mục đích gì?

Lặng để nghe nhiều hơn tâm sự của nhân gian. Để thấy sự phong nhiêu trong lối suy nghĩ, cách hành động của mỗi con người, để thấy những điều thiện vẫn còn đong đầy trong mỗi con tim, để thấy những toan tính bon chen rồi sẽ đi về đâu.

Lặng để hiểu, để cảm thông, để tha thứ cho những ai đã vô tình hay hữu ý làm đau con tim mình, lặng để an nhiên tự tại với lòng, với đời và với trời.

Lặng để khiêm tốn nhận ra mình còn đó những giới hạn nhưng cũng tràn đầy những tiềm năng để trở nên hoàn thiện hơn.

Lặng để tạ ơn vì những ngày tháng đã qua, với biết bao bài học, bao kinh nghiệm sống, để làm nên con người chúng ta hiện tại.

Lặng để gieo vào mình và gieo vào đời những hạt giống của niềm hy vọng, của tình yêu chân thành, không vụ lợi, không toan tính, của hy sinh, của tôn trọng và yêu thương.

Lặng để gặt sự thấu hiểu, niềm vui, thanh thản, chấp nhận cuộc đời mình và người khác với tất cả những khác biệt trong hòa hợp và liên đới.

Và cuối cùng, Lặng để thấy rằng cuộc đời vẫn đẹp, vẫn luôn hy vọng, vẫn trào tràn sức sống. Quan trọng là mình dám mở lòng để gieo yêu thương, tha thứ và gieo tốt lành vào cuộc đời hay không?

Ngày đầu năm 2022, nguyện chúc tất cả mọi người có một chút LẶNG… để yêu mình, yêu người, yêu đời và yêu Chúa hơn.

BAN TRUYỀN THÔNG