MỪNG SINH NHẬT DÒNG LẦN THỨ 76

MỪNG SINH NHẬT DÒNG LẦN THỨ 76

Hoà chung niềm vui với Giáo hội trong ngày mừng sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria cũng là ngày sinh nhật lần thứ 76 của hội dòng, chị em Mân Côi cảm nhận sâu sắc được ơn Chúa dồi dào trong ngày lễ trọng đại này.

Không khí của ngày mừng lễ năm nay khác với bầu khí âm thầm của một năm về trước khi đại dịch Covid 19 đang diễn ra phức tạp. Ngay từ giây phút của buổi sớm mai, chị em toàn dòng đang phục vụ tại khắp nơi đã nhộn nhịp trở về cộng đoàn nhà mẹ để cùng ngồi lại bên Chúa và bên nhau, chị em có buổi gặp gỡ giao lưu với anh Antôn Trần Văn Tiên CEO.

Buổi gặp gỡ này đã mang lại cho chị em rất nhiều những thông tin và kiến thức cần thiết liên quan đến vấn đề truyền thông. Đây là một khía cạnh cần thiết, thực tế và rất hữu ích cho công việc mục vụ của chị em. Tiếp đó chị em được lắng nghe tiếng Chúa nói qua những giây phút tĩnh tâm với những lời gợi ý chia sẻ rất thân tình của Cha Quản Hạt Phú Nhai Giuse Phạm Quang Vinh và giây phút trầm lắng bên Chúa Giesu Thánh Thể. Sau đó, chị em cùng chia sẻ bữa cơm trong bầu khí gia đình với nhau tại nhà cơm của Hội Dòng.

Sau giờ lần hạt mân côi và giờ kinh chiều, chị em sốt sắng bước vào thánh lễ tạ ơn Chúa, nhắc lại lời khấn cùng với nghi thức vào nhà tập và tiền tập của các em. Thánh lễ do cha đặc trách các dòng tu Phaolo Đinh Văn Đông chủ tế, và Quý Cha đồng tế với ngài.

Mở đầu thánh lễ Cha chủ tế chúc mừng Dội dòng trong ngày mừng sinh nhật lần thứ 76 và mời gọi chị em tạ ơn Chúa về những chặng được đã qua của dòng cũng như tiếp tục phát huy, gìn giữ Hội dòng ngày thêm thăng tiến về mọi mặt.

Trong bài chia sẻ, cha Giuse Phạm Quang Vinh gợi nhắc các chị em noi gương bắt chước các nhân đức của Mẹ để sẵn sàng phục vụ các chị thể của Chúa như Mẹ năm xưa.

Sau đó là nghi thức vào nhà tập và tiền tập của các em. Đây là những giai đoạn quan trọng để các em đi sâu hơn nữa trong đời thánh hiến qua linh đạo Mân Côi. Không khí chìm lắng thẳm sâu với bài hát du dương của ca đoàn đón các em tân tập sinh tiến vào nguyện đường trong tấm áo dòng và nến cháy trong tay. Tấm áo các em mặc hôm nay không dừng lại như tấm áo bình thường, nhưng là tấm áo mà Đức Kito mặc cho các em để từ nay các em ý thức được hồng ân Thiên Chúa thương ban.

Nghi thức vào tiền tập và nhà tập kết thúc trong tiếng vỗ tay vui mừng của chị em. Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện tín hữu. Trước khi rước Mình Thánh Chúa chị em khối khấn tạm và khấn trọn đã cùng nhau đoan hứa lại lời cam kết với Đấng Tình Quân của mình.

Kết thúc thánh lễ Dì tổng phụ trách M. Gioan Bosco Đặn Thị Dung thay lời cho các chị em gửi tới quý cha những tâm tình tri ân.

Thánh lễ hôm nay là cơ hội để thêm một lần nữa chị em cất cao lời tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ và biết ơn Đấng Sáng Lập. Trong tình yêu của Thiên Chúa, dưới sự che chở của Mẹ Mân Côi, cùng với ước nguyện, thao thức của Đức Cha tổ phụ Đaminh cũng như biết bao các thế hệ đi trước, vườn hồng Mân Côi đã trải qua các thăng trầm để được khai sinh và lớn mạnh như ngày nay.

Xin Chúa tiếp tục tuôn tràn ơn phúc của Ngài xuống trên hội dòng chúng con. Xin Mẹ là Mẹ bề trên tối cao của hội dòng bênh che để chúng con luôn biết yêu thương nhau sống theo đúng lý tưởng là làm vinh danh Chúa, hiển danh Mẹ và mưu ích cho tha nhân. 

Ban TT Dòng Mân Côi Bùi Chu

Check Also

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu(Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi Chu)

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu (Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi …