Mừng Lễ Đức Mẹ Fatima – Bổn Mạng Cộng Đoàn Mân Côi Fatima Xâm Bồ

Theo truyền thống của Giáo Hội Công giáo, ngày 13 tháng 10 là mốc lịch sử hết sức quan trọng đánh dấu sự thay đổi của thế giới, của lòng người – ngày mà Giáo Hội kỷ niệm hằng năm đề kính nhớ Đức Mẹ hiện ra tại Fatima với 3 trẻ nhỏ: Lucia, Jancita và Phanxico. Mẹ muốn nhắn nhủ với các con cái Mẹ: “Hãy siêng năng lần hạt, tôn sùng trái tim Mẹ và cải thiện đời sống”. Đặc biệt, trong thời đại Covid này, đây là lời mời gọi khẩn khoản và cần thiết hơn nữa cho con người để được Chúa xót thương.

Trong tinh thần yêu mến Mẹ, chiều ngày 13 tháng 10 với tiết trời dịu mát của mùa thu, cộng đoàn Mân Côi Fatima Xâm Bồ cùng các Bé trường Mầm Non Fatima An Bình hân hoan mừng lễ Bổn Mạng – lễ Đức Mẹ Mân Côi Fatima. Quý Sơ và các Bé đã háo hức tập hát, tập văn nghệ… để chuẩn bị cho ngày lễ được long trọng và sốt sắng. Không khí của ngày lễ càng rộn ràng hơn với những trang phục thật đẹp và lộng lẫy với chiếc áo dài tứ thân duyên dáng, cùng với những bộ quần áo bà ba và những chiếc áo dài xanh, khăn nống đậm đà bản sắc dân tộc của các bé.

Với lòng yêu mến Mẹ thiết tha, Quý Sơ cùng các Bé và cộng đoàn đọc chục kinh Kinh Mừng để mừng kính Mẹ Mân Côi trước thánh lễ. Thánh lễ được cử hành lúc 18h30 do Cha xứ cựu Giuse Phạm Cao Đỉnh chủ tế, Cha xứ Gioakim đồng tế cùng sự tham dự đông đảo của quý Sơ, quý ban hành giáo, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn. Đặc biệt, thánh lễ hôm nay có các cựu học sinh Mầm Non An Bình phục vụ thánh lễ với sự tham gia của em Minh Hiếu đánh đàn, em Hạ Thương đọc bài đọc và ca sĩ nhí Bảo An 4 tuổi hát đáp ca.

 

Thánh lễ diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sắng với bài giảng của Cha xứ cựu đầy sâu sắc và ý nghĩa. Trong bài giảng, Cha nhấn mạnh và nhắc lại lời Mẹ nhắn nhủ năm xưa vẫn luôn thiết thực cho cuộc sống của chúng ta và cho thế giới hôm nay. Trong tâm tình của những người con, chúng ta xin dâng lên trái tim Mẹ gia đình, giáo xứ, giáo phận và thế giới. Xin cho chúng ta luôn được bình an, cho gia đình chúng con được thuận hòa và cho chúng con luôn biết vâng nghe Lời Chúa và lời Mẹ dạy. Đặc biệt, trong tháng 10 – Tháng Mân Côi, xin Mẹ ban cho chúng con luôn biết siêng năng lần hạt Mân Côi để mừng kính Mẹ và trọn niềm hiếu thảo với Mẹ.

Thánh lễ kết thúc với bài cảm ơn đầy tâm tình của Chị Phụ Trách Cộng Đoàn Maria Giuse Bùi Thị Ánh Tuyết – đại diện cho quý chị em và các bé trong niềm tri ân cảm mến.

Tiếp sau đó là lời chúc mừng đầy sâu sắc của quý Cha. Cha Chánh xứ có đôi lời với quý Sơ: Vì dịch bện Covid, tuy mừng lễ âm thầm nhưng quý Sơ Mân Côi Bùi Chu đã hiện diện và gieo vào lòng giáo xứ, vào tâm hồn các trẻ thơ nơi đây lòng yêu mến Chúa và Đức Mẹ. Quý Sơ là người lái đò, là thầy dạy đức tin, nhân bản và tri thức cho thế hệ mầm non tương lai của giáo xứ và xã hội.

Mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt ở Miền Nam Việt Nam, nhưng điều đó không ngăn cản được lòng yêu mến Đức Mẹ trong lòng các bé và quý phụ huynh và quý Sơ. Với hơn một tháng phát động cuộc thi: “Tiếng hát kính Mẹ Maria” của trường Mầm Non Fatima An Bình đã gặt hái được kết quả. Cuộc thi diễn ra với sự tham gia không chỉ của các thí sinh đang học tại trường mà còn cả các cựu học sinh với nhiều thể loại đa dạng: đàn, hát, múa, ca vãn, đọc kinh, ngâm thơ về Mẹ Maria… Trước khi kết thúc thánh lễ, quý Sơ công bố 2 giải Nhất thuộc về bé Bảo An 4 tuổi và bé Ánh Mai 5 tuổi. Phần thưởng là tượng Đức Mẹ và được miễn phí 1 năm học Tiếng Anh và đàn. Ngoài ra, 2 giải nhì, 2 giải ba và rất nhiều giải khuyến khích được trao cho các bé 3, 4, 5 tuổi để động viên và khuyến khích các bé phát huy tài năng của mình.

Để thể hiện tâm tình biết ơn và lòng yêu mến của mình với Mẹ Maria, các bé lớp 4 – 5 tuổi gửi tới quý Cha và quý Sơ, quý bậc phụ huynh cùng cộng đoàn các vũ khúc về Đức Mẹ.

Bài viết: Như Hoa, FMSR

Check Also

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA                    …