MỪNG LỄ BỔN MẠNG CỘNG ĐOÀN MÂN CÔI CÂY DƯƠNG

MỪNG LỄ BỔN MẠNG CỘNG ĐOÀN MÂN CÔI CÂY DƯƠNG

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria với tước hiệu Mẫu Tâm. Chị em cộng đoàn Mân Côi Cây Dương thật hạnh phúc đã nhận Mẹ làm Bổn Mạng.


Sau những ngày chuẩn bị tâm hồn qua việc làm tuần 7 ngày kính Mẹ,  vào chiều thứ 7 ngày 08 tháng 06 năm 2024, chị em cộng đoàn Mân Côi Cây Dương lần đầu tiên long trọng tổ chức Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa, mừng kính Mẹ tại nhà Thờ Đức Mẹ Lộ Đức- 636/1 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông,Thành Phố Thủ Đức. Chủ tế Thánh lễ là cha sở Gioan Baotixita Bùi Bá Tam Quan, cùng hai cha đồng tế, cha phó Phêrô Trần Anh Tuấn và cha Đaminh Phạm Trung Kiên.

Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý Chị phụ trách, cùng các chị em tại ba cộng đoàn Mân Côi Bùi Chu tại Miền Nam, quý ân nhân và đông đảo bà con giáo dân đã góp phần làm cho Thánh Lễ diễn ra thật sốt sắng.

 Trước ngày lễ bổn mạng, Cha Sở Gioan Baotixita Bùi Bá Tam Quan giảng tĩnh tâm cho chị em, với chủ đề: Vẽ lại bức tranh của Mẹ. Ngài nhắn nhủ chị em : hướng về lễ bổn mạng, chị em suy niệm về tình yêu qua Trái Tim Mẹ, để thấu cảm tình yêu của Mẹ. Vẽ lại bức tranh của Mẹ, nghĩa là sửa lại bức tranh cuộc đời mình, tô thêm màu sắc cho đẹp và nhất là mỗi chị em hãy gắn bông hoa đời mình vào đó tạo nên bức tranh của riêng mình.

Vẽ bức tranh một cách hiện thực, mỗi chị em vẽ bức tranh của cộng đoàn Mân Côi Cây Dương dù không biết tương lai thế nào, không thể trồng một trời hoa đẹp như hoa đỏ, xanh, vàng, tím, trắng, mà nhạc sỹ Trầm Hương cảm nhận vẽ nên ; nhưng có thể dâng Mẹ: Hoa Nhài, hoa Hường, hoa Huê, cho dù đó không phải là Nhung lụa gấm Vóc, không phải để ý Sỹ diện trước mặt người đời, chỉ cần Hằng ngày gieo vào mảnh đất Cây Dương những nụ hoa nhỏ bé nhằm Loan báo ơn cứu độ đến với con người, đó sẽ là bức tranh đẹp. Chị em sẽ mãi xanh với gam màu phát xuất như tấm lòng của Mẹ, đẹp như trái tim Mẹ và sáng trong như tình yêu Thiên Chúa, khi chúng ta bước theo Chúa trên đường dâng hiến.

Hy vọng nơi đâu có sự hiện diện của các nữ tu Mân Côi, nơi đó tình yêu và tình thương của Mẫu Tâm Maria sẽ được lan tỏa đến mọi người.

Mân Côi Cây Dương