MÙA XUÂN BÊN MẸ

MÙA XUÂN BÊN MẸ

“Con dù lớn vẫn là con của Mẹ

Đi hết đời, lòng Mẹ vẫn theo con”


H
ai tiếng “ Mẹ ơi ” nghe thật linh thiêng ấm áp. Mỗi chúng ta ai sinh ra mà chẳng có mẹ. Nhưng cao cả hơn hết chúng ta còn có một người Mẹ thiêng liêng . Đó là Mẹ Maria với tước hiệu Mẹ Thiên Chúa.Thật là một sự trùng hợp khi ngày lễ Mẹ Thiên Chúa  được kính trọng thể vào ngày đầu năm dương lịch. Cũng chính ngày này, năm 1968 Đức Giáo Hoàng Phaolô VI dành riêng để cầu nguyện cho Hòa Bình Thế Giới. Mẹ Maria chính là người Nữ của hòa bình, nhờ Mẹ mà nhân loại được hưởng ơn cứu độ. Hơn bao giờ hết trong bối cảnh đại dịch như hiện nay nhân loại đang từng giờ, từng ngày khát khao một cuộc sống an bình.

Trong tâm tình của đêm giao thừa chị em quây quần bên nhau, trước Chúa Giêsu Thánh Thể cùng nhìn lại một năm đã qua, với biết bao chuyện vui buồn của đời dâng hiến. Nhưng hơn cả là lời Tri ân. Tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn mọi người. Trong cái nhìn hướng tới tương lai,ngày đầu năm mới Thiên Chúa muốn chúng con hướng mắt về Mẹ Maria với tước hiệu là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ của nhân loại và cũng là Bổn Mạng của Đoàn Học việnchúng con.

Đối với những chị em Học viện xa xứ như chúng con, cứ tới độ này tâm hồn lại hướng về Mẹ Dòng. Nơi ấy, có Đoàn chị em Học viện đông đủ với biết bao kỷ niệm. Dẫu cho địa lý có ngăn cách, thế giới có biến động, nhưng con tim của 9 chị em Học viện nơi mảnh đất Bùi Đệ này vẫn không ngừng nhớ về và cùng cầu nguyện cho nhau trong ngày Bổn Mạng.

 
Hình ảnhCha Phó xứ Bùi Đệ và chị em Học Viện trong Ngày Lễ Bổn Mạng
Khác với mọi năm, năm nay trong bối cảnh đại dịch Covid, mọi thứ dường như gọn nhẹ và mau lẹ hơn.Không vì thế mà niềm vui và ý nghĩa của ngày Lễ Mừng Mẹ không tròn đầy. Hiện diện trong ngôi nhà nguyện bé nhỏ của Cộng đoàn chị em sốt sắng cùng nhau dâng Thánh lễ .

            Qua bài giảng của Cha Emmanuel đã giúp cho chị em biết hướng  cái nhìn về Mẹ trong từng Mầu nhiệm Cứu Độ của Con Chí Ái. Và biết làm mới lại ơn gọi của mình mỗi ngày. Từ đây, chị em ý thức hơn về Mầu nhiệm ơn gọi dâng hiến cao cả mà Thiên Chúa đã trao ban.Cùng học nơi Mẹ bài học : Năng suy gẫm và sống theo Thánh Ý Chúa”.  Tin tưởng, phó thác mọi khó khăn, vui buồn , những cám dỗ và thử thách.

Hình ảnh Cha Phó xứ Bùi Đệ và chị em Học Viện trong bữa cơm thân thiện
Thánh lễ kết thúc nhưng hy tế hiến dâng của mỗi chị em sẽ còn kéo dài mãi trong từng ngày sống. Chị em quyết tâm tái hiện lại hình ảnh của Mẹ trong sứ vụ. Qua đó, nét đẹp của Mẹ được tươi sáng mãi trong lòng mọi người.

Đặc biệt là bữa cơm gia đình đầy ắp tình Chúa tình người, đan xen vào đó là những tiết mục văn nghệ đầy thú vị của các chị em.

Sau cùng, chị em Học viện chúng con xin được bày tỏ lòng tri ân tới Cha  Emmanuel, chị Phụ Trách cùng toàn thể Quý chị em trong Cộng  đoàn, các vị ân nhân, thân nhân xa gần đã luôn yêu thương quan tâm tới chúng con. Xin Mẹ cùng đồng hành với chúng con hôm nay, ngày mai và suốt cả những tháng ngày kế tiếp.

Học Viện Mân Côi Bùi Đệ

https://dongmancoibuichu.com