Mùa xuân đời dâng hiến

Nếu có nhiều chặng đường cho một hành trình, có những bước ngoặt cho một cuộc lên đường thì cũng có những giai đoạn cho một cuộc dấn thân, cho một đời dâng hiến.

Ngày 06/09/2020 – Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu vui mừng đón nhận 7 em bước lên giai đoạn Tiền Tập và 12 em lãnh nhận tu phục vào Nhà Tập – Bước vào mùa xuân của đời dâng hiến, một mùa xuân âm thầm lặng lẽ nhưng có vai trò rất quan trọng, tạo nên mối tương quan mật thiết giữa con người với Thiên Chúa.

Muốn trở thành tu sĩ, các chị em cần phải trải qua một quá trình huấn luyện lâu dài và liên tục. Tập viện chính là giai đoạn quan trọng nhất trong hành trình huấn luyện ấy, và có ảnh hưởng đến cả cuộc đời nữ tu sau này (NQ. 327). Mục đích huấn luyện chính yếu của giai đoạn này là huấn luyện về đời sống thiêng liêng và đời tu Mân Côi, giúp Tập Sinh phân định ơn gọi và chuẩn bị tiến tới việc khấn dòng (NQ. 327). Tạ ơn Chúa đã thương ban cho Hội Dòng những tâm hồn quảng đại, sẵn sàng tiếp bước trong hành trình ơn gọi Mân Côi, sẵn sàng để Chúa thực hiện nơi mình những điều Ngài muốn. Cầu chúc các chị em luôn ý thức rằng: Ơn gọi thánh hiến là một hồng ân lớn lao mà Chúa đã ưu ái dành riêng cho những người Chúa chọn. Nhờ đó các chị em luôn sống trong tâm tình biết ơn và trung thành với Thiên Chúa mãi mãi.

Tại Tập viện: các Tập sinh năm II đang chuẩn bị đón các em mới.

Linh Dung

Ngày sinh nhật Đức Mẹ: 08/09/2020

Check Also

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu(Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi Chu)

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu (Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi …