MÙA HÈ XANH CỦA EM.

Mùa hè xanh của Em.

Mùa hè năm nay, Em quyết định tìm cho mình một “cảm giác mới”, một môi trường mới mà Em chưa từng đặt chân tới….

Tạm gác lại những bận rộn của bài vở sau một năm học đầy nỗ lực để đạt được thành tích tạm gọi là “ưng ý”. Giống như những năm trước, Em bắt đầu lên kế hoạch để tham gia vào các chương trình mùa hè xanh. Em thích bay nhảy và khám phá đồng thời cũng rất thích được thử sức mình trong những công việc đòi hỏi sự nhiệt tình hy sinh. Buổi tối, sau khi đọc 12 kinh kính mừng dâng cho Đức Mẹ- thói quen đạo đức tốt lành mà Em được mẹ dạy cho từ hồi còn bé tý. Em lướt lướt facebook để xem tin tức và bắt đầu lên kế hoạch. Rồi thì…em bắt gặp facebook có tên Dòng Mân Côi Bùi Chu. Một chút tò mò xuất hiện, một chút cảm tình xuất hiện, một chút ước muốn khám phá xuất hiện…tất cả chút chút trong tâm trí đã điều khiển cho ngón tay nhẹ nhàng bấm vào trang cá nhân của Dòng. Chớp nhoáng liền sau đó, Em tủm tỉm cười gật đầu và lẩm rẩm: chốt …

Những ngày đầu có biết bao nhiêu thứ gọi là “lần đầu tiên” đối với Em.

Lần đầu tiên Em được sống bầu khí trầm tĩnh của giờ chầu thánh thể mỗi tối, của giờ nguyện ngắm mỗi buổi sáng sau thánh lễ cùng với các Dì. Mặc dù Em cũng đã từng tham dự những giờ chầu như thế với nhóm sinh viên công giáo. Nhưng ôi chao! Bầu khí thinh lặng sốt sắng đến lạ thường nơi đây đưa đến cho Em cảm xúc khó tả.

Lần đầu tiên Em được sống trong cộng đoàn và sinh hoạt cùng rất đông với những chị em hơn, bằng và kém tuổi mình ở khắp nơi.

Lần đầu tiên Em thức dậy sớm trong tiết trời còn nhá nhem tối, cái giờ mà ở nhà quê Em chỉ có những ai buôn bán mới dậy sớm như vậy.

Lần đầu tiên Em chịu rời xa “chú dế” đáng yêu của mình trong khoảng thời gian dài như thế. Bởi bình thường ở nhà, ngoài giờ học và những lúc giúp bố mẹ ra thì “chú dế” nhãn hiệu Samsung lúc nào cũng cận kề bên Em.

Lần đầu tiên Em được tiếp xúc với các công việc phụ bếp nhặt rau, nhặt lạc, những rổ rau to đùng đủ để cho hơn 200 người ăn mỗi bữa trong tiếng cười vui vẻ cùng các bạn.

Lần đầu tiên Em được tham gia những sinh hoạt vui nhộn với những bài hát tự chế “nghiêm chỉnh”, những vũ điệu ngẫu hứng “cười nổ ruột”, những nét đơn sơ vui vẻ của đàn chị.

…………

Nếu như cảm xúc đầu tiên khi Em đến đây là sự háo hức, bồi hồi, lo lắng thì bây giờ xúc cảm luyến nhớ lại chiếm trọn con tim. Em vui mừng vì khi ở nơi đây, Em được rèn luyện đời sống tâm linh, được tiếp thu các kiến thức dù là nhỏ thôi nhưng cũng giúp Em rất nhiều trong hành trình tiếp theo nơi giảng đường.

Và quan trọng nhất là với mùa hè xanh này, Em đã nghe được tiếng của Đấng vẫn gọi Em bấy nay mà Em không biết.

Em quyết định mùa hè của những năm tiếp theo Em không cần phải lên kế hoạch gì nữa, bởi Em đã tìm được con đường cho tương lai.

….Đó là đây…

Tác giả: Trần Trần.FMSR