Mong… Hồng Ân Thánh Hiến 06.09.2021

Ơn gọi là một huyền nhiệm và là quà tặng vô giá mà Thiên Chúa ban tặng cho những tâm hồn người tuyển chọn.

Bước lên các giai đoạn trong đời tu được coi như là một dấu chỉ Thiên Chúa chọn gọi.

Lớp Đức Mẹ Trà Kiệu vào Nhà Tập năm 2019

Được sống trong hạnh phúc trong ơn gọi và kỉ niệm ngày khấn dòng với các mốc thời gian ngân khánh, kinh khánh, ngọc khánh là một hồng ân Thiên Chúa giữ gìn.

Lớp Chúa Hài Đồng mừng Ngân Khánh Khấn Dòng (hình khấn lần đầu năm 1996)

Vào khoảng thời gian này- khoảng thời gian tung bay của những cánh thiệp khấn dòng dễ làm cho người ta nhớ về một dấu ấn tươi đẹp của ngày bước lên ký kết giao ước với Đấng Tình Quân. Nó cũng làm cho con người ta thấy nao nao cùng với một chút lo lắng và thẹn lòng vì thấy mình bất xứng, bất toàn mà vẫn được Thiên Chúa yêu thương và chọn gọi.

Thế nhưng, cái lạ hiếm có của hoàn cảnh năm nay với dịch bệnh lại đưa con người ta đến một cảm giác khó tả hơn nữa mà có lẽ chỉ những ai trong cuộc mới cảm được hết.

Khi dịch bệnh chưa tới, những quy luật tự nhiên sẵn có diễn ra hằng ngày khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán và mong có cái gì đó lạ hơn.

Khi dịch bệnh chưa tới, những sự kiện, những bổn phận thường nhật trong năm  của người thánh hiến nói riêng và của mọi người nói chung cần phải chu toàn đôi lúc làm chúng ta thấy nặng nề và áp lực. Thế nhưng, giờ này ít nhiều chúng ta lại mong được làm những việc áp lực và nặng nề đó.

Mong lắm những thánh lễ, những giờ kinh, những tiếng ca nguyện cầu.

Mong lắm những dịp tĩnh tâm, mọi người được trở về bên Mẹ Dòng để gặp lại nhau, kể cho nhau nghe những niềm vui, những khó khăn trong học tập và trong khi thi hành sứ mạng tông đồ.

Mong lắm giây phút chị em được về sum họp cùng nhau, cùng đi vào khoảng thời gian trầm lắng để sống thân mật với Chúa, cùng nhau ngồi lại nghỉ ngơi bên Chúa để làm mới lại mối tình thuở ban đầu.

Ước mong sao sau trận đại dịch kinh hoàng này, nỗi mong chờ, điều ngóng trông đừng là vô tâm, đừng là vong ân, đừng là dư âm của những tháng ngày lạnh giá.

Ước mong sao qua cơn giông bão của bệnh dịch, đức tin chúng ta thêm mạnh mẽ đủ để cất cao lời ca cảm tạ trong mọi hoàn cảnh.

Thiên Chúa luôn muốn điều tốt đẹp nhất cho chúng ta vì Ngài yêu tất cả chúng ta.

Cánh thiệp chuyển đi hôm nay không là điểm nóng trong giây phút hiện tại; nhưng chắc chắn nó sẽ là hiện thân cho ước muốn của tất cả mọi người đang trông mong thế giới được trở lại cuộc sống bình thường như nó vẫn là.

BTT.

Check Also

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu(Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi Chu)

Cáo Phó Bà Cố Maria Nguyễn Thị Nhu (Cố Dì Tâm Dòng Mân Côi Bùi …