Mốc Son Đáng Nhớ

Người ta nói rằng sau khi mọi chuyện kết thúc thì mốc thời gian và sự kiện xảy ra trong thời gian đó sẽ được kể trước tiên rồi người ta mới nhắc đến con người. Tuy nhiên, nếu không có những con người thì chắc gì có sự kiện xảy ra mặc dù thời gian vẫn hiện diện.

Ngày 08/09 là ngày sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Chúa Cứu Thế cũng là Mẹ của mỗi người chúng ta. Đồng thời, đây cũng là mốc thời gian mà Đấng Sáng Lập đã chọn để làm ngày sinh nhật của Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu. Năm nào chị em cũng xum họp bên Mẹ Dòng để hồi lật giở những trang hồi ký của Dòng và của từng chị em trong quãng đường dâng hiến đã qua. Cùng nhau đi vào sa mạc với Chúa để tĩnh và tịnh lòng mình lại trước Chúa Giesu Thánh Thể. Cùng nhau nhắc lại lời tuyên khấn trong thánh lễ tạ ơn tại nguyện đường ấm cúng, thầm đưa ra quyết tâm dâng lên Chúa những thay đổi mới cho bản thân và ước nguyện chung tay phát triển vườn hồng Mân Côi. Mỗi năm chị em đều đón nhận ơn Chúa cách khác nhau và năm nay thì còn khác hơn nữa….

Sau khi đã hoàn tất chương trình với những môn học và những bổn phận được trao. Các em lớp Tà Pao đã đi qua một năm “đâu cần Tiền tập có, đâu khó có Tiền tập” trong ơn Chúa giúp, qua lời chuyển cầu của Mẹ Mân Côi và sự hướng dẫn, nâng đỡ của hội dòng để cùng nhau bước lên một giai đoạn rất quan trọng của đời dâng hiến. Theo truyền thống của hội dòng, trước khi bước vào giai đoạn thiêng thánh của năm Tập chị em có dịp trở về quê hương để thăm gia đình. Để một lần nữa lượng định chắc chắn lại ơn gọi của mình. Quyết tâm cắt đứt nỗi trông ngóng thương nhớ và hy vọng của một ai kia. Đơn sơ với tâm tình của đứa con bé nhỏ trong lời chào nghẹn ngào hẹn gặp lại bố mẹ sau một năm không liên hệ, không về thăm nhà. Nhưng với hoàn cảnh chung của đất nước, các em đành gác lại tất cả dự định đó để góp phần thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của việc phòng ngừa đại dịch Covid này.

Thương lắm! Nhớ lắm và mong lắm!

Vậy nhưng Thiên Chúa luôn ban ơn cho những ai mến yêu Ngài. Dù không được trực tiếp về chào thăm gia đình nhưng các em lại được bù đắp bằng những điều mà không phải ai cũng có được. Mọi người đều cố gắng dành tặng các em những điều tốt đẹp nhất với những lời cầu nguyện, lời động viên và một bầu khí gia đình ấm cúng để các em được yên tâm bước vào sa mạc với Chúa. Nghi thức vào tập viện của các em được diễn ra trong thánh lễ mừng “sinh nhật kép” hôm nay là một mốc son đáng ghi nhớ không chỉ cho chị em trong nhà mà đặc biệt cho 7 tân tập sinh trong ngày trọng đại này.

Nhìn các em “xúng xính” trong chiếc áo dòng còn đôi chút ngượng nghịu vì chưa quen nhưng lại toát lên vẻ đẹp của sự thánh thiện, của niềm hân hoan bước vào nhà Chúa. Những giọt nước mắt rơi nhẹ trên gò má làm xao xuyến biết bao con tim, khiến cho bao chị em ngậm ngùi nhớ lại thời đã qua của mình. Tất cả tạo nên bản nhạc nhịp nhàng như những bông hồng đang cố gắng ươm mình trong vườn hoa Mân Côi và góp sức xây dựng cho vườn hoa thánh hiến của Giáo hội ngày một thêm khởi sắc.

Ngày sinh nhật Mẹ Maria, sinh nhật Dòng lần thứ 75 này chị em đón nhận sự kiện đặc biệt làm nên từ những con người đặc biệt trong khoảng thời gian đặc biệt. 7 em sẽ là 7 “cột thu lôi” cho hội dòng. 7 em như một cách thế âm thầm Chúa ban, như 7 ơn Chúa Thánh Thần xuống cho hội dòng trong dịp Tổng công hội sắp tới. Chắc chắn những khó khăn trên con đường phía trước còn nhiều nhưng với ơn Chúa, với sự đồng hành của Mẹ Mân Côi và Thánh bổn mạng cùng với sự hướng dẫn của hội dòng các em sẽ đủ sức vượt qua. Ước mong qua năm tập thánh này, các em sẽ trở nên những nữ tu đẹp lòng Chúa theo khuôn của người nữ tu Mân Côi hầu mưu ích cho tha nhân và phần rỗi các linh hồn.

BTT

Check Also

Thương gửi Soeur – Đóa hồng Mân Côi

Ngay từ những ngày đầu tiên, khi đặt chân tới chốn đô thị phồn hoa …