MIỀN TỨ TRÙNG, NGƯỠNG NHÂN HÀNH HƯƠNG VỀ BÊN MẸ

CHỊ EM MÂN CÔI MIỀN TỨ TRÙNG, NGƯỠNG NHÂN

HÀNH HƯƠNG VỀ BÊN MẸ LA VANG VÀ MẸ SAO BIỂN

    Vào chiều ngày 16.7.2023, đúng 17h30 gồm 40 chị em thuộc hai miền Mân Côi Tứ Trùng Và Ngưỡng Nhân đã có mặt đông đủ trên chuyến xe đi Hành Hương về Bên Mẹ La Vang và Mẹ Sao Biển. Cùng đồng hành với quý chị em có Chị Tổng Cố Vấn Thê-ô-phan Ven Đoàn Thị Chuyên, và một số Dì tại nhà Mẹ đã tạo nên chuyến đi đầy ý nghĩa, nối kết sự hiệp hành và có nhiều niềm vui.

  

   Đoàn hành hương bắt đầu xuất phát trong bầu khí nhộn nhịp và vui tươi. Chị em háo hức chuẩn bị các đồ dùng cần thiết từ những ngày trước, ai ai cũng một tâm trạng mong tới ngày hành hương về bên Mẹ, để có dịp nói chuyện, thân thưa với Mẹ những nỗi vui buồn trong năm tháng qua, cũng như sứ vụ Tông đồ mà chị em đang thi hành.

   Đúng 6h sáng ngày 17-7, vùng đất Quảng Trị chào đón đoàn hành hương bằng một cơn mưa nhè nhẹ. Chị em thức giấc ngợi khen Chúa đã ban cho một đêm an bình và đến đất Mẹ được bình an. Dù rằng có chút mệt mỏi vì say xe nhưng hầu hết chị em đều rất nhanh nhẹn để chuẩn bị cho Thánh lễ sáng với tâm tình tạ ơn và xin ơn theo ý nguyện cầu cho gia đình, Giáo Hội, cho Giáo Phận, cho Hội Dòng cũng như mọi ý nguyện riêng tư của chị em.

  Vì trời mưa, nên chị em không thể cùng nhau tham dự Thánh lễ ngoài trời dưới chân Mẹ, mà di chuyển trong ngôi nhà nguyện. Thật là một sự hiệp hành và gặp gỡ quý giá, cùng tham dự thánh lễ với chị em là đoàn hành hương của Giáo xứ Mộc Đức và đoàn hành hương của các em lễ sinh Đền Thánh Sa Châu. Không hẹn mà gặp, tất cả cùng là con cái Mẹ Bùi Chu, được gặp nhau tại Linh Địa thánh thiêng này và nhất là cùng nhau dâng lời ca tụng Thiên Chúa và ngợi khen Mẹ La Vang. Thánh lễ được bắt đầu lúc 7h, do Cha Giám sư: Giu-se Vũ Văn Tuấn, Dòng Thánh Tâm Huế chủ tế Thánh lễ rất trang nghiêm và sốt sắng.

   Thánh lễ kết thúc nhưng cơn mưa vẫn còn, dù có mưa hay cơn giông tố đến, chị em âm thầm bên ngôi Nhà nguyện chầu Chúa Giêsu Thánh Thể và chạy đến bên chân Mẹ cùng nhau cầu nguyện. Sau cơn mưa, bầu trời trở nên quang đãng, không khí trong lành hơn. Mỗi chị em như cảm nhận được bài học ngắn ngủi Chúa gởi trao qua bàn tay Mẹ, đó là bão giông cuộc đời sẽ luôn có, nó đến thật bất ngờ, nhất là trong hành trình dâng hiến nó đến những lúc tưởng chừng như sóng vỗ dạt dào, có lúc bập bềnh dữ dội, có lúc êm nhẹ để thuyền lướt đi. Dầu trong tình huống nào nếu con người biết nắm lấy tay Mẹ và âm thầm ngồi bên Chúa chắc chắn giông tố sẽ qua đi, và khi đó tâm hồn sẽ được trải nghiệm hơn, thanh thoát hơn, rộng lớn hơn, yêu thương hơn.

   Sau giờ điểm tâm sáng, chị em tiếp tục có giây phút “trò chuyện” với Mẹ qua tràng chuỗi kinh Mân Côi. Những lời kinh, tiếng hát hoà với làn gió nhẹ cùng với bầu khí thánh thiêng nơi đây chắc chắn đã đem lại cho chị em và mọi người hiện diện những cung bậc cảm xúc khác nhau. Tiếp tục chuyến hành hương, chị em lên xe và đã di chuyển tới Đà Nẵng, nơi đây chị em được cầu nguyện dưới chân Mẹ Sao Biển, được tham dự Thánh lễ trong ngôi nhà nguyện của Tu Viện Phaolo Tỉnh Dòng Đà Nẵng rất linh thiêng và sốt sắng.

   Chuyến hành hương về bên Mẹ đã để lại cho chị em những ấn tượng sâu sắc. Tuy rằng chuyến đi vỏn vẹn trong ít ngày, nhưng đủ để chị em cảm nhận được tình Chúa và tình người đan xen. Chuyến đi cũng là dịp để chị em sống gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và hiệp nhất với nhau hơn. Xin chân thành tri ân Quý Bề Trên, cảm ơn sự quan tâm cao quý và những tấm lòng quảng đại của tất cả mọi người dành cho chị em trong chuyến đi hành hương này.

   Sau chuyến hành hương về bên Mẹ, chị em còn được quý chị Phụ trách cho đi tham quan du lịch tại Ba Na Hills, Đà Nẵng. Qua những kỳ quan và vẻ đẹp hùng vĩ do thiên nhiên ban tặng cũng như bàn tay con người tạo nên, chị em thầm chúc tụng, ca ngợi Chúa vì những công trình hùng vĩ mà Ngài tạo tác và ban tặng cho con người. Ước mong những gì chị em kín múc được qua chuyến hành hương và du lịch này, sẽ là hành trang và động lực để chị em tiếp tục dấn thân phụng sự Chúa qua sứ vụ của mình. Cầu chúc chị em với những cảm nghiệm đó sẽ luôn và mãi hạnh phúc trong đời dâng hiến.    

    Qua cuộc hành hương này, chị em thấy lời mời gọi hướng tới một Hội Thánh: Hiệp hành, Tham gia và Sứ vụ thật gần gũi và thiết thực. Mong rằng, mỗi ngày sống của chị em luôn là những chuyến hành hương đi tìm Chúa, nhờ Mẹ dẫn đường và hằng ngày xin Mẹ giúp chị em lấy tình con thảo yêu mến Mẹ nhiều hơn, qua việc siêng năng lần chuỗi Mân Côi, noi gương các nhân đức của Mẹ để luôn sống hạnh phúc với ơn gọi và trở nên chuyên viên hiệp thông trong đời sống mục vụ và phục vụ.

Nt: Lặng Thầm. Fmsr

Check Also

Cáo Phó Ông Cố Đaminh Trần Hồng Phương(Cố Sr M.Giuse Viên Trần Thị Huệ)

Cáo Phó Ông Cố Đaminh Trần Hồng Phương(Cố Sr M.Giuse Viên Trần Thị Huệ)